Đời sống

Tin trưa 17/6: Nhân chứng bàng hoàng kể lại về vụ cháy ở Định Công Hạ, Phát hiện sinh vật lạ ở Phong Nha - Kẻ Bàng

Tin trưa 17/6: Nhân chứng bàng hoàng kể lại về vụ cháy ở Định Công Hạ, Phát hiện sinh vật lạ ở Phong Nha - Kẻ Bàng

Cập nhật tin nóng trưa ngày 17/6: Nhân chứng bàng hoàng kể lại giây phút sinh tử của các nạn nhân trong vụ cháy ở Định Công Hạ; Phong Nha - Kẻ Bàng: Phát hiện loài sinh vật có bề ngoài kì lạ chưa từng được nhìn thấy trước đây;…

Nhân chứng bàng hoàng kể lại giây phút sinh tử của các nạn nhân trong vụ cháy ở Định Công Hạ

Vụ cháy ngôi nhà 6 tầng ở số 207  phố Định Công Hạ (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) diễn ra vào tối ngày 16/6 khiến 4 người tử vong khiến nhiều người không khỏi xót xa. Các nạn nhân được xác định là bà N.M.H (SN 1971) và 3 cháu nhỏ tên N.Đ.Đ.S (SN 2013), N.T.A (SN 2018), N.D.K (SN 2022).

Theo những nhân chứng chứng kiến vụ cháy kể lại, họ không khỏi bàng hoàng khi vụ cháy lớn xảy ra. Cô Trịnh Minh Kim cho biết: “Khoảng 6h15 thấy còi rú của công an phương, tôi chạy ra đường thì phát hiện đám cháy đang rất lớn. Thấy bọn trẻ trong đám cháy vẫy tay cầu cứu, nhưng ở trên tầng 5 nên người dân không thể lên cứu được. Đám cháy lớn, khói đen bốc ra từ tầng 5, tầng 6”.

Xem thêm chi tiết tại đây

Phong Nha - Kẻ Bàng: Phát hiện loài sinh vật có bề ngoài kì lạ chưa từng được nhìn thấy trước đây

Phong Nha - Kẻ Bàng là vườn quốc gia của Việt Nam, nằm tại huyện Bố Trạch và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Phong Nha - Kẻ Bàng vào năm 2015 đã được UNESCO công nhận lần 2 là Di sản thiên nhiên thế giới với tiêu chí đa dạng sinh học. 

Mới đây nhất, vào ngày 16/6, nhóm thám hiểm của Công ty TNHH Jungle Boss (thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) trong quá trình khám phá hang động ở vùng lõi Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã phát hiện ra sinh vật lạ chưa từng được thấy trước đây. Nó mọc rải rác trên bề mặt thạch nhũ trong lòng hang Hùng, cách cửa hang khoảng 300m với mật độ 40 - 50 sinh vật trên diện tích vài chục mét vuông.

Xem thêm chi tiết tại đây

Vị giáo sư là bộ trưởng Bộ y tế đầu tiên của Việt Nam: 2 lần được bổ nhiệm, được Bác Hồ ‘chọn mặt gửi vàng’

Nhắc đến ngành Y Việt Nam, không thể không nhắc đến Giáo sư, Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch (1909 – 1968), một nhà khoa học y khoa lỗi lạc, nhà lãnh đạo tài ba, người thầy thuốc tận tâm, hết lòng vì sự nghiệp cứu người. Ông là bộ trưởng Bộ y tế đầu tiên của nước Việt Nam độc lập (Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (9/1945 - 1/1946).

Đồng thời, ông phụ trách công tác đối ngoại tham gia đàm phán với đại diện của Chính phủ Pháp. Năm 1958, giáo sư Phạm Ngọc Thạch được bổ nhiệm giữ chức bộ trưởng Bộ y tế lần 2 nhiệm kỳ 14/12/1958 - 7/11/1968.

Xem thêm chi tiết tại đây

Từng bị tẩy chay vì ồn ào từ thiện, Hoài Linh nay được khán giả đối xử ra sao khi đi hát đám tiệc?

Hoài Linh có lẽ không còn là cái tên xa lạ đối với khán giả Việt. Từng là nghệ sĩ hàng đầu của showbiz Việt, vì ồn ào từ thiện mà nam danh hài bị chỉ trích, tẩy chay đến mức phải ở ẩn một thời gian để tránh bão dư luận. Dù vậy, chỉ một động thái nhỏ của anh cũng nhận được sự chú ý đặc biệt của công chúng. 

Mới đây, dân tình bắt gặp Hoài Linh xuất hiện tại một buổi tiệc với ngoại hình vô cùng giản dị. Nam danh hài mặc quần áo đơn giản, đi dép, đôi nón, cực kì hòa đồng khi giao lưu cùng khán giả xung quanh. Anh không ngại góp vui bằng một tiết mục, khuấy động không khí vui vẻ xung quanh. Khác với suy nghĩ của nhiều người, Hoài Linh sau ồn ào vẫn được nhiều khán giả cảm thông, yêu quý. Bằng chứng là rất nhiều người có mặt tại buổi tiệc đã vây quanh để có thể để quay phim, chụp ảnh nam nghệ sĩ. 

Xem thêm chi tiết tại đây