Đời sống

Lý do những người đàn ông có râu nóng bỏng hơn bình thường và thu hút những cô gái bốc lửa

Lý do những người đàn ông có râu nóng bỏng hơn bình thường và thu hút những cô gái bốc lửa

Giải thích tại sao những cô gái lại mê mẩn những chàng trai có bộ râu rậm rạp.

Một hình ảnh đã được chỉnh sửa của Mark Zuckerberg với làn da rám nắng và một số vết xước đã lan truyền trên mạng vào cuối tuần qua, đặt ra câu hỏi: Thế còn những người đàn ông có lông mặt thì sao lại nóng bỏng đến vậy?

“Trong bức ảnh đó, anh ấy đã từ một gã ngốc trở thành một chàng trai ngốc nghếch. Từ một gã du côn trở thành một gã đàn ông trưởng thành,” Nnenna B., một người sáng tạo nội dung ở Thành phố New York, nói với HuffPost , cầu xin Zuck hãy đi cấy râu ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, nữ diễn viên Christal Luster nói với hãng tin rằng người sáng lập và Giám đốc điều hành Meta “đã mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời” cho bộ râu, một sở thích vẫn tồn tại trong cuộc sống hẹn hò của chính cô. Cô ấy nói với HuffPost rằng cô ấy đã xem xét lại những người đàn ông mà trước đây cô ấy đã từ chối sau khi họ để râu.

Luster châm biếm: “Trước đây họ trông giống như những thanh thiếu niên nhưng khi họ nuôi râu, tôi đi vòng quanh khu nhà nhanh hơn người bán kem vào một ngày hè nóng bức. “Tuy nhiên, nghiêm túc mà nói, nó là một sự bổ sung tuyệt vời cho một khuôn mặt xinh đẹp. Tôi đoán là chỉ làm trưởng thành chúng cho tôi thôi.

Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy những người đàn ông có râu từ nhẹ đến dày được coi là hấp dẫn hơn so với những người cạo râu sạch sẽ, khảo sát hơn 8.500 phụ nữ, tất cả đều thích đàn ông để một kiểu râu nào đó trên khuôn mặt.

Tác giả nghiên cứu Barnaby Dixson, nhà sinh thái học hành vi con người của Đại học Sunshine Coast, nói với HuffPost: “Có thể là do nó mang lại cho khuôn mặt đường nét rõ ràng hơn ở quai hàm và nâng cao nhận thức về tuổi tác cũng như sự nam tính”.

Giáo sư Rob Brooks của Đại học New South Wales, người không tham gia vào nghiên cứu, cho biết những phát hiện này “không có gì đáng ngạc nhiên”, đồng thời giải thích rằng “con đường testosterone có liên quan rất nhiều đến cả sự thống trị và sự phát triển của lông mặt”.

Nhưng nếu bộ râu là “dấu hiệu rõ ràng nhất của sự thống trị”, Brooks trầm ngâm, thì tại sao lại cạo nó?

Ông nói: “Chúng tôi nghĩ rằng có thể cần phải giảm bớt sự cạnh tranh và đe dọa trong các hình thức hợp tác chặt chẽ, trong và giữa hai giới, điều cần thiết để làm cho các xã hội phức tạp, có tính hợp tác cao của chúng ta hoạt động”.

Theo nghiên cứu, 10 ngày cạo râu dường như là thời điểm lý tưởng, trong khi những bộ râu rậm rạp, mọc quá mức là không lý tưởng, có thể là “một nỗ lực vệ sinh và chải chuốt mà phụ nữ hướng tới,” Brooks nói thêm. Chưa kể, râu của nam giới còn được phát hiện là nơi chứa nhiều vi khuẩn hơn cả lông chó hay thậm chí là bệ toilet …

David Yi, người New York, người sáng lập blog làm đẹp Very Good Light , trước đây đã tuyên bố sự phát triển của thợ rừng là "đã chết", ví việc trang điểm chỉn chu cũng như trang điểm trên phụ nữ.

Trước đây, ông đã nói với The Post : “Tất cả là do đàn ông có ý thức về việc tạo hình cho bộ râu của mình và đảm bảo rằng họ có thể khiến khuôn mặt của mình trở nên góc cạnh nhất có thể”. Đối với Zuckerberg, việc nuôi râu cũng có thể khiến anh trở nên nhân đạo hơn.

Nhà sáng tạo nội dung người Canada Jaks Lark - người có xu hướng kết bạn với nhiều người độc thân đang tìm kiếm tình yêu lâu dài trên các ứng dụng hẹn hò khi anh ấy để râu - nói với HuffPost rằng ông trùm Facebook có thể được hưởng lợi từ một chút râu ria, nêu bật “cuộc đấu tranh trong quan hệ công chúng” của Zuckerberg. mô tả cách cư xử của anh ấy là "người máy".