Rợn người khi trải nghiệm những địa danh kỳ bí nhất Việt Nam

Đạt Nguyễn, 05/06/2023 14:32:52(GMT+7)
Rợn người khi trải nghiệm những địa danh kỳ bí nhất Việt Nam

Không cần phải đi ra nước ngoài mà ngay ở trong nước chúng ta cũng có thể trải nghiệm tham quan những địa danh đáng sợ.

Phủ lên mình lớp cổ kính với những bức tường rêu hay dấu hiệu ăn mòn từ thời gian. Thế nhưng chính nhờ sự đổ nát và hoang tàn đó đã tạo nên vẻ kỳ bí, âm u cho những địa danh này.

Biệt thự, nhà thờ bỏ hoang ở Vườn quốc gia Ba Vì

Những năm đầu thập niên 40 của thế kỷ trước, Ba Vì trở thành nơi nghỉ dưỡng và quân sự cấp cao của binh sĩ Pháp. Nơi đây hiện tại còn rất nhiều tàn tích của kiến trúc Pháp để lại, thế nhưng cũng chỉ còn lại những ký ức và khung cảnh ảm đạm, những bức tường bám đầy rêu xanh chằng chịt.

 

Nơi đây trở thành một trong những điểm đến thường xuyên của các bạn trẻ. Vì đã bị bỏ hoang lâu nên phần mái nhà của nhà thờ không còn nữa, chỉ còn phần giáo đường với khung cảnh hoang tàn. Màu xanh của rêu càng khiến cho nhà thờ hiện lên trong một khung cảnh kỳ bí.

Bể xương chùa Thầy

Chỉ cần nói đến cái tên cũng có thể khiến người ta rợn gáy, ai từng đến thăm chùa Thầy hẳn không thể bỏ qua hang Cắc Cớ. Không chỉ là hang động cao nhất của núi Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội, nơi đây còn thu hút hàng nghìn khách du lịch bởi câu chuyện thảm khốc phía sau.

 

Được biết đây là nơi chôn cất của 3600 nghĩa quân Lữ Gia thời kỳ chống Hán. Cách đây hơn 2000 năm, những cuộc chiến trứng chọi đá, nghĩa quân kéo tới hang trên núi Sài Sơn cố thủ. Giặc không truy kích được nên đã khiêng những tảng đá lớn bịt miệng hang lại.

Nhà tù Hỏa Lò

Theo bình chọn của kênh CNN, nhà tù Hỏa Lò đứng đầu top 5 những điểm đến rợn người nhất Đông Nam Á. Nơi đây được thực dân Pháp xây dựng giữa Hà Nội từ những năm 1896 với mục đích giam giữ người Việt Nam yêu nước chống đối thực dân Pháp.

Nơi đây được xem như ‘địa ngục trần gian’’, khi thiết kế bao quanh là những bức tường bằng đá. Cốt thép cao 4m, dày 0,5m được chằng bởi dây thép gai có dòng điện cao thế chạy qua. 4 góc tường là những tháp canh có khả năng quan sát nhất cử nhất động của toàn bộ trại giam. Có thể thấy với thiết kế như vậy rất khó có thể trốn thoát.

 

Sau khi Thủ đô hoàn toàn giải phóng, nhà tù Hỏa Lò được dùng để giam giữ phi công Mỹ. Nhiều tù binh Mỹ gọi nhà tù dã man này bằng cái tên ‘Khách sạn Hà Nội Hilton’. Hiện nay Nhà tù Hỏa Lò trở thành một trong những điểm đến tưởng niệm được người nước ngoài và cả những bạn trẻ trong nước tò mò.

 

Laptop tích hợp sẵn phần mềm phụ đạo học tập cho học sinh

Trước nỗi lo các bố mẹ không có thời gian và phương pháp dạy học đúng cho con, Hãng máy tính Laptop Masstel đã cho ra dòng máy tính chuyên biệt học tập, tích hợp sẵn ứng dụng học gia sư theo chương trình của bộ giáo dục.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất