Ngôi làng có tên độc nhất 1 chữ cái, xứng danh địa điểm có tên ngắn nhất hành tinh

Đạt Nguyễn, 07/06/2023 18:35:07(GMT+7)
Ngôi làng có tên độc nhất 1 chữ cái, xứng danh địa điểm có tên ngắn nhất hành tinh

Nơi đây được nhiều người công nhận là ngôi làng có tên gọi ngắn nhất thế giới, chỉ cần đọc 1 lần cũng có thể nhớ.

Nếu như mọi người đã biết đến thị trấn có tên dài nhất thế giới là  'Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch' nằm tại xứ Wales với 58 ký tự thì ở đây chúng ta có một ngôi làng với những điều ngược lại. Ngôi làng này có tên ngắn nhất hành tinh và có tên Å nằm ở Na Uy.

Những người dân sinh sống và định cư ở đây nhờ việc khai thác du lịch, bên cạnh đó Å cũng hút khách nhờ khung cảnh thanh bình, yên tĩnh và ít người qua lại.

 

Å vỏn vẹn chỉ có một ký tự duy nhất và không thể rút ngắn được thêm. Bên cạnh đó địa phương này cũng đã được công nhận là địa danh sở hữu tên cái ngắn nhất thế giới. Cư dân tại đây phát âm Å như từ “aw” trong tiếng Anh. Trước khi sở hữu tên này, làng có tên gốc là một từ trong tiếng Bắc Âu và nó có nghĩa là dòng sông nhỏ.

Làng Å nằm ở mũi Nam quần đảo Lofoten, thuộc quận Nordland, phía bắc của Na Uy. Quần đảo Lofoten từ lâu được biết đến như một nơi sở hữu phong cảnh đẹp trên trái đất. Hiện tại nơi đây có hơn 150 cư dân sinh sống.

 

Còn một điều thú vị nữa mà ít ai biết được rằng tại Na Uy có tới 7 địa điểm có tên gọi giống như vậy. Thế nhưng ngôi làng tại quần đảo Lofoten mới là nơi được đông đảo du khách và người dân biết tới.

Vì sở hữu cái tên đặc biệt khiến người khác phải tò mò nên có một số thành phần đã chơi khăm bằng cách lấy trộm tên biển làng Å. Sau đó người dân tại đây đã sáng chế ra cách thay bằng tấm biển “Å i Lofoten” (tạm hiểu làng Å của quần đảo Lofoten) nhằm phân biệt với những làng khác. Thế nhưng gặp phải làn sóng phản ứng từ người dân nên chính quyền đã thay lại dùng bảng cũ.

 

Vào năm 2004, một nhà văn, nhà soạn hài kịch nổi tiếng đã có chuyến đi bằng xe đạp từ làng Å, Na Uy đến làng Bee, thuộc bang Nebraska, Mỹ. Đó là chuyến đi thú vị nhất đối với Paul vì dù đạp xe nhưng anh cũng đi bằng cả đường biển. Anh chàng đã đến điểm B trong vòng 3 tháng sau khi khởi hành.

 

Mùa nắng nóng, bật điều hòa ở nhiệt độ này vừa nhanh mát vừa tiết kiệm điện mà rất ít người biết

Nhiều người cứ nghĩ rằng bật nhiệt độ càng thấp phòng càng mát nhanh mà không hề biết mình đang sử dụng điều hòa sai cách. Bật điều hòa ở nhiệt độ này ngay để vừa giúp phòng nhanh mát mà vẫn tiết kiệm tiền điện cuối tháng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất