Vén màn bí mật ‘kinh hoàng’ đằng sau vụ Tịnh Thất Bồng Lai, tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng

Đạt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 24/06/2022 18:00:46(GMT+7)
Vén màn bí mật ‘kinh hoàng’ đằng sau vụ Tịnh Thất Bồng Lai, tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng

(Techz.vn) Sau nhiều sai phạm, những kẻ tu mạo danh tại Tịnh Thất Bồng Lai đã làm như thế nào để trục lợi cá nhân suốt thời gian qua?

Mới đây fanpage có tích xanh của báo Công An Nhân Dân bất ngờ đăng tải dòng thông tin: “Những kẻ mạo danh tu hành ở “Tịnh thất Bồng Lai” để trục lợi như thế nào?”. Ngay lập tức chủ đề đã nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khán giả và dư luận.

Theo đó, đằng sau những vi phạm dẫn đến việc bị khởi tố, Lê Tùng Vân còn cầm đầu một nhóm người mạo danh tu hành nuôi dưỡng trẻ mồ côi nhằm kêu gọi Phật tử, ủng hộ tiền tài vật chất suốt thời gian qua. Mặc dù được cơ quan điều tra cho tại ngoại vì tuổi già sức yếu, song ông lê Tùng Vân vẫn có hành động coi thường pháp luật. Cụ thể người này tự ý rời khỏi xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An lên TP. Hồ Chí Minh làm căn cước công dân mà không trình báo với Công an hoặc chính quyền địa phương.

Sau quá trình điều tra cũng như kiểm tra nội dung video Tịnh Thất Bồng Lai đăng tải, nhiều nội dung video thu thập được có dấu hiệu xúc phạm, phỉ báng Phật giáo. Cụ thể trong một video trên tài khoản “5 chú tiểu – Thiền am bên bờ vũ trụ” có tên “5 Chú tiểu – Phần 2 - Người lớn mừng tuổi thầy ông nội ngày mùng 1 tết” đăng ngày 2-7-2019. Lê Tùng Vân liên tục có những lời lẽ xuyên tạc, phỉ báng Phật giáo. Đáng chú ý còn có đoạn Lê Tùng Vân nói xấu Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam gây bức xúc dư luận.

Hay tại một video khác, ông Lê Tùng Vân sắm vai Phật Hồng hạc vân du đã có hành vi mạo danh đức Phật, xuyên tạc giáo lý và xúi giục mọi người không tôn trọng pháp luật, phật giáo.

Trước khi lập ra cơ sở Tịnh Thất Bồng Lai, Lê Tùng Vân cũng đã lập ra cơ sở nuôi dưỡng trẻ em cơ nhỡ ở xã Phạm Văn Hai, huyện Bình CHánh, TP.HCM để trục lợi. Tuy nhiên sau đó đối tượng này đã bị chính quyền địa phương phát hiện và bắt buộc đóng cửa.

Tuy nhiên Lê Tùng Vân vẫn chưa nguôi ngoai ý định, sau khi hợp tác với Cao Thị Cúc, Lê Tùng Vân nhận thấy cơ hội đánh bóng tên tuổi cơ sở trái phép của mình. Ông đã đưa cô gái Huyền Trân, khi ấy được giới thiệu mới 12 tuổi và đến từ "Tịnh thất Bồng Lai". Sự bịp bợm ấy đã qua mặt được “nhà đài”, chiếm được sự yêu quý từ rất nhiều khán giả, huấn luyện viên và những người dẫn chương trình.

Ngoài ra, những người tại cơ sở này còn tham gia ‘Thách thức danh hài’ để thu hút hàng triệu khán giả theo dõi, cũng như lôi kéo tình cảm của dư luận. Lê Tùng Vân còn chỉ đạo Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên cắt ghép dàn dựng video đăng tải lên mạng xã hội nhằm kêu gọi nhận tiền từ thiện của khán giả trong và ngoài nước suốt một thời gian dài.

Mới đây ngày 20/6, theo nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, TAND huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đã quyết định đưa vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân:, xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai ra xét xử sơ thẩm vào ngày 30/6.

 

Hari Won ‘bóc phốt’ Trấn Thành ngay trên sóng truyền hình, tiết lộ 'bí mật' không ngờ về nam MC

(Techz.vn) Nam MC không khỏi ái ngại khi bị Hari Won ‘bóc phốt’ công khai, tiết lộ bí mật ngay trên sóng truyền hình.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất