Đời sống

Người đàn ông tử vong sau khi nhập viện vì sốc nhiệt giữa lúc đi theo ông Thích Minh Tuệ

Người đàn ông tử vong sau khi nhập viện vì sốc nhiệt giữa lúc đi theo ông Thích Minh Tuệ

Trước đó bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bất tỉnh với chẩn đoán bị mất nước, sốc nhiệt dẫn đến tổn thương đa cơ quan, tổn thương não không hồi phục, nguy cơ tử vong cao.

Tối 30/5, theo trang Báo Sức khỏe và Đời sống đưa tin, bệnh nhân L.T.S 47 tuổi đã tử vong sau khi được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vào Bệnh viện Trung ương Huế. 

Trước đó vào khoảng 13:30 cùng ngày Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận bệnh nhân S. vào viện trong tình trạng bất tỉnh và chẩn đoán mất nước, sốc nhiệt dẫn đến tổn thương đa cơ quan, tổn thương não không hồi phục và có nguy cơ tử vong cao.

Bệnh nhân S nhập viện vì sốc nhiệt, Ảnh: ĐSSK

Có hai người phụ nữ tại huyện Triệu Phong đưa bệnh nhân S. vào viện cho biết người này đi cùng đoàn với ông Thích Minh Tuệ. Sau khi đoàn người này đến địa phận thị trấn Ái Tử thì ông S bị ngất xỉu ngay trên đường.

Thấy vậy nhiều người đã ngay lập tức đưa bệnh nhân vào bệnh viện huyện Triệu Phong. Thế nhưng do bệnh tình quá nặng nên bệnh nhân cũng đã được chuyển lên tuyến trên là bệnh viện tỉnh. Sau đó hai người phụ nữ liên hệ với đoàn người của ông Thích Minh Tuệ và người nhà bệnh nhân sau đó rời đi.

Thời điểm bệnh nhân được đưa vào viện, Ảnh Dân Trí

Bác sĩ Hoàng Ngọc Huỳnh, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị) cho biết, lúc tiếp nhận, mặc dù không biết bệnh nhân tên tuổi là gì, cũng không có bảo hiểm y tế, không có thân nhân, không ai nộp viện phí, nhưng bệnh viện vẫn hỗ trợ bệnh nhân tối đa. Sau khi tiến hành cấp cứu, mạch của bệnh nhân đập trở lại và phải thở máy.

Khoảng 16h30 cùng ngày, bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng hôn mê sâu do sốc nhiệt. Các bác sĩ tiến hành cấp cứu ngưng tim cho bệnh nhân nhưng không thành công.

Một số người thân của bệnh nhân đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cùng ngày ông nhập viện để chăm sóc. 

Theo tìm hiểu của các y bác sĩ, ông S tham gia đi theo ông Thích Minh Tuệ cách đây 3 ngày. Khi đoàn di chuyển qua địa bàn thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), ông ngất xỉu và được chuyển đến bệnh viện.