Đời sống

Cập nhập tình hình sức khỏe mới nhất của nữ bác sĩ bị kính rơi vào người tại Hà Nội

Cập nhập tình hình sức khỏe mới nhất của nữ bác sĩ bị kính rơi vào người tại Hà Nội

Trong thời gian qua, cộng đồng đã quan tâm chia sẻ với bác sĩ Lý và gia đình mong cô hồi phục, trở lại công việc của mình.

Theo trang vnexpress đưa tin, ngày 17/05 bác sĩ Trần Quang Trung, Khoa Ngoại thần kinh cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cũng là người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Hoàng minh Lý – bác sĩ trẻ bị thương nặng trong vụ tấm kính rơi ở The Coffee House cho biết bệnh nhân đã được rút ống dẫn lưu màng phổi hai bên, kèm châm cứu vùng chân dù tiên lượng khá khó khăn.

"Trong tương lai, người bệnh gặp nhiều thách thức do rối loạn đường tiểu và không thể đi lại, cần nhiều sự quan tâm, động viên từ gia đình, bạn bè và xã hội", bác sĩ nói thêm, cùng với đó dự kiến bệnh nhân sẽ có thể xuất viện trong khoảng 1 tuần tới.

Về tổn thương của bác sĩ Lý sẽ cần nhiều thời gian để bệnh nhân có thể phục hồi, thời gian kéo dài. Đây là khoảng thời gian mà bệnh nhân cần sự động viên quan tâm nhất từ người thân gia đình cũng như bạn bè, xã hội. Trong tương lai nếu cơ thể có thể phục hồi tốt, bác sĩ Lý có khả năng làm công việc bà giấy hoặc tư vấn khám online. Cơ quan có thể sắp xếp để bác sĩ Lý làm việc và giúp thoải mái về tâm lý, tinh thần nhất có thể.

Ông Hoàng Văn Thành – bố của bác sĩ Lý chia sẻ con gái đã ăn được nhiều hơn. Do tổn thương tại cột sống ngực, cơ hoành còn đau nên không nói được nhiều, vậy nhưng bác sĩ Lý vẫn giữ tinh thần lạc quan, tích cực và có người thân xung quanh hỏi han, chăm sóc.

Trước đó, bác sĩ Lý được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hôm 20/4 trong tình trạng đa chấn thương rất nặng. Phần ngực bị tràn máu màng phổi gây suy hô hấp, hôn mê. Ngoài ra, tổn thương gãy trượt đốt sống chèn ép tủy ngực và thắt lưng rất nặng, làm liệt hoàn toàn hai chi dưới, mất cảm giác từ ngực trở xuống, mất tự chủ đại tiểu tiện.

Cô được cho là đang ngồi uống nước tại phố Thái Hà tại quán The Coffee House số 1 Thái Hà, Đống Đa (Hà Nội). Cơn mưa to khiến cho tấm kính giếng trời đổ ập xuống vào người bác sĩ Lý. Cô đã phải trải qua hai cuộc mổ lớn để cố đinh cột sống và giải ép tủy.