Cô độc ở tuổi U80, quá khứ ít ai biết và hoàn cảnh éo le của NS Mạc Can khiến nhiều người xót xa

Đạt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 26/04/2022 16:15:45(GMT+7)
Cô độc ở tuổi U80, quá khứ ít ai biết và hoàn cảnh éo le của NS Mạc Can khiến nhiều người xót xa

(Techz.vn) Dù đã 77 tuổi nhưng NS Mạc Can vẫn sống trong căn phòng chỉ vỏn vẹn 10m2 và hoàn cảnh sống vô cùng thiếu thốn.

Nghệ sĩ Mạc Can là tên tuổi gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Cách đây 2 năm, khi biết ông lâm bệnh nặng, phải cấp cứu, dư luận không khỏi lo lắng. Thời điểm đó, nhiều mạnh thường quân, đồng nghiệp đã tìm đến giúp đỡ nam nghệ sĩ, có thể kể đến như Trấn Thành, Trịnh Kim Chi hay gần đây là nhóm Ngũ Long Du Ký…

Hiện tại NS Mạc Can có thu nhập là 2,5 triệu đồng/tháng được nhà nước chi trả, bên cạnh đó sức khỏe ngày càng yếu dần khiến nhiều người không khỏi xót xa. Ông từng viết bao nhiêu kịch bản phim, đóng hàng chục vai diễn, hàng trăm bài báo đưa tin nhưng Mạc Can chưa bao giờ nghĩ ông sẽ là nhân vật chính trong một cuộc chia ly.

Khi NS Mạc Can trò chuyện cùng phóng viên, ông khá vất vả vì mệt không ngồi được lâu. Nam nghệ sĩ liên tục phải đổi tư thế nằm và ngồi, dù vậy nhưng gương mặt ông vẫn thảng thốt nỗi cô đơn và sợ khách đi về sớm. Mạc Can sợ phải ở một mình trong căn phòng trọ nhỏ 10m2 hết ngày này đến ngày khác.

Được biết, NS Mạc Can có thời gian dài theo gánh hát lúc buồn đọc sách nhưng đọc có chọn lọc. Sự trải nghiệm cùng gánh hát trong bộ dạng chú hề giữa những phiên chợ người ấy khiến Mạc Can như một kho tàng đời sống ngồn ngộn dữ liệu.

Sau này, ông chuyển tải qua văn chương, kịch bản phim và những vai diễn: Ông Ba Phi (phim Đất Phương Nam, đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn), Ông chủ sòng bài (phim Người đẹp Tây Đô, đạo diễn Lê Cung Bắc).

Cát-xê ông nhận được ở phim là tùy tâm, có đạo diễn trả mười mấy triệu một phim, có đạo diễn thì vài triệu. Ông đóng phim nhưng chẳng qua trường lớp nào đào tạo cả, cứ bê nguyên xi cái ông Mạc Can ngoài đời vô diễn.

Về chuyện tình cảm, Mạc Can từng được nhiều cô gái theo đuổi. "Không nhớ hết đã có bao nhiêu người đàn bà đến và đi trong đời, đến mức sau này những cuộc chia tay không còn làm ông phải giãy dụa vì tổn thương nữa", Mạc Can cho hay.

Sau vợ ông là người phụ nữ hiện đang sống ở Mỹ, có với ông một đứa con gái. Người đàn bà này được ông nhận xét là: "Một tay buôn bán gây dựng cơ đồ và cô ấy thương tôi thật lòng. Lúc nào cũng muốn tôi sang Mỹ sống hẳn với bà ấy và con. Nhưng chắc duyên của tôi với bà ấy chỉ có vậy. Mới đây bà ấy về Việt Nam có ghé thăm tôi".

"Đàn bà đến với tôi nhiều lắm nhưng tôi sợ đàn bà" – ông bỗng thốt ra một câu không rõ là chua chát do tổn thương hay đã thấy chán ngấy những mối tình không bền vững. Cuộc sống của nghệ sĩ Mạc Can luôn nhận được sự quan tâm từ công chúng lẫn truyền thông. Dù trải qua bạo bệnh và gặp nhiều khó khăn về vật chất nhưng ông vẫn rất lạc quan và tự trọng.

Sau lần nhập viện cấp cứu vào tháng 10/2020, nghệ sĩ Mạc Can được em gái ruột đưa về nhà riêng chăm sóc, căn nhà nằm trong căn hẻm nhỏ. Tuy nhiên, sau khi bệnh tình ổn định, nam nghệ sĩ lại tiếp tục trở lại căn nhà trọ nhưng lần này không ai chăm sóc, bởi vì vợ bị hậu Covid phải nhập viện khiến ông ở một mình.

 

Hé lộ thời điểm Lý Nhã Kỳ chia tay bạn trai đại gia sau 9 năm, lý do khiến ai cũng phải bất ngờ

(Techz.vn) Lý Nhã Kỳ lần đầu chia sẻ về cuộc tình 9 năm của mình với bạn trai đại gia khiến ai cũng phải bất ngờ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất