CĐM xôn xao khi Youtuber đứng ra bảo vệ Tịnh Thất Bồng Lai nhận cái 'kết đắng' vì nhục mạ người khác

Đạt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 11/04/2022 16:30:12(GMT+7)
CĐM xôn xao khi Youtuber đứng ra bảo vệ Tịnh Thất Bồng Lai nhận cái 'kết đắng' vì nhục mạ người khác

(Techz.vn) Thông tin nóng liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai và những người liên quan, Youtuber đã phải nhận 6 tháng tù cho hành vi sai trái của mình.

Mới đây thông tin nóng liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai và những sai phạm xung quanh cơ sở này tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm. Theo đó, vào ngày ngày 10-4, nguồn tin PLO cho biết trong 2 ngày 8 và 9-4, TAND huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Minh Toán (37 tuổi, ngụ tại xã Vạn Hưng, huyện Văn Ninh) 6 tháng tù về tội Làm nhục người khác.

Theo cáo trạng truy tố, trong năm 2021, cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa nhận được đơn tố cáo của tu sĩ Phật Giáo T.Đ.T., ông T.Q.D và Trần Văn Đức tố cáo Trần Minh Toán sử dụng trang mạng xã hội vu khống, nhục mạ danh dự.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định Toán lập và quản lý 2 kênh Youtube Toán Trần Chennel và Toán Trần Official.

Bị cáo có quan điểm bảo vệ hoạt động của tổ chức tự xưng Tịnh thất Bồng Lai (sau đó đổi tên thành Thiền am bên bờ vũ trụ). Do đó, Toán đã dùng 2 kênh Youtube của mình để tấn công và nhục mạ những người có quan điểm lên án Tịnh thất Bồng Lai.

Qua giám định, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa xác định trong 15 video từ 2 kênh Youtube của Toán có 4 video xúc phạm và xâm phạm nghiêm trọng đến ông Trần Văn Đức, các video khác có nội dung xúc phạm danh dự và đời sống của các bị hại còn lại.

Ngay khi thông tin được đăng tải, dư luận không khỏi phẫn nộ trước hành động của Youtuber Trần Minh Toán. Được biết cơ sở Tịnh Thất Bồng Lai từ lâu đã là ‘cái gai’ trong mắt người dân cả nước bởi những video, phát ngôn sai phạm cũng của mình. Thậm chí những người này còn ngang nhiên thách thức pháp luật và có hành vi sai trái, trục lợi cá nhân suốt một thời gian dài.

Một số bình luận của khán giả:

-Thầy ông nội vẫn đang nằm võng

-Còn chế lan lưa thưa nữa

-Rồi đây. YouTube dơ sẽ nói gót toán tù đi nghỉ mát cùng với ai đó

-Diễm mỹ được tìm thấy chưa ạ?

-Ủa rồi hỏi thật giờ có ai biết diễm my ở đâu không???? Giải cứu Diễm my hoài mà chẳng thấy đâu

Chiều 7/3, Đại tá Văn Công Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết, sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ án: "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân" xây ra ở huyện Đức Hòa, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã thực hiện việc khám xét nhà bà Cao Thị Cúc, nơi một số người thiết lập các danh tự xưng “Tịnh thất bồng lai” hay “Thiền am bên bờ vũ trụ” để thu thập thêm tài liệu, củng cố hồ sơ làm rõ các tội danh đối với một số người liên quan.

Trước đó, ngày 3/1, Công an huyện Đức Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 người liên quan nơi gọi là “Tịnh thất bồng lai” gồm: Lê Tùng Vân (SN 1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (SN 1991) và Lê Thanh Trùng Dương (SN 1995),  tiến hành bắt tạm giam 3 bị can, riêng ông Tùng Vân được cho tại ngoại.

 

Clip bóc trần nhan sắc và vóc dáng thật của Lý Nhã Kỳ, khác xa với hình ảnh tự đăng

(Techz.vn) Không chỉ Ngọc Trinh, đến Lý Nhã Kỳ cũng phải chào thua camera thường khi chụp tại sự kiện, nhan sắc thật của nữ nghệ sĩ bị vạch trần.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất