Đời sống

Việt Nam là 1 trong 5 điểm đến hàng đầu châu Á Thái Bình Dương dịp Tết Nguyên đán

Việt Nam là 1 trong 5 điểm đến hàng đầu châu Á Thái Bình Dương dịp Tết Nguyên đán

Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia nhận được nhiều sự quan tâm từ du khách khi có nhu cầu đi du lịch dịp lễ Tết Nguyên đán.

Theo dữ liệu từ Agoda vừa công bố, Việt Nam là một trong những quốc gia điểm đến hàng đầu cho du khách dịp lễ Tết Nguyên đán trên khắp khu vực châu Á Thái Bình Dương. Việt Nam là 1 trong 5 quốc gia được lựa chọn khi sở hữu nhiều cảnh đẹp và văn hóa truyền thống còn được lưu giữ.

Ngoài Việt Nam còn có sự góp mặt của Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam dịp lễ Tết Nguyên đán đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng. Lượng khách từ các quốc gia Trung Quốc, Gingapore, Hồng Kong và Nhật Bản liên tục tăng.

Không nằm ngoài dự đoán, các thành phố du lịch như TP Hồ CHí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Hà Nội vẫn là những điểm đến được du khách quan tâm, lựa chọn.

Những ngày dịp cận tết, không chỉ du khách nước ngoài mà khách Việt Nam cũng chuẩn bị cho kỳ nghỉ của mình. Năm nay, Đà Lạt đã chứng minh được sức hấp dẫn của mình khi trở thành điểm đến nội địa hàng đầu. Những địa điểm nghỉ dưỡng trên đồi thu hút nhiều du khách Việt nhất, vượt qua những thành phố biển nổi tiếng như Nha Trang (xếp thứ 2), Đà Nẵng (xếp thứ 3), và Phan Thiết (xếp thứ 5). Thành phố Hồ Chí Minh cũng có mặt trong top 5 và đứng thứ 4 về lưu lượng đặt phòng trong suốt kỳ nghỉ này.

Không chỉ đi du lịch trong nước dịp lễ Tết, nhiều khách Việt Nam cũng lựa chọn cho mình những chuyến du lịch nước ngoài để thay đổi không khí. Đối với những người không có thời gian nghỉ ngơi, Tết là thời điểm thích hợp để tận hưởng khoảng thời gian của mình. 

Dữ liệu năm nay cho thấy nhiều du khách Việt Nam lựa chọn du lịch đến các thành phố lớn, trong đó, Bangkok dẫn đầu danh sách, tiếp đến là Singapore, Seoul, Bali và Tokyo cũng lần lượt có mặt trong top 5 những điểm đến hàng đầu dịp Tết này.

Ông Vũ Ngọc Lâm - Giám đốc Agoda tại Việt Nam chia sẻ: "Tết là khoảnh khắc của những điều mới mẻ và sum vầy, và chúng tôi nhận thấy rằng điều này được phản ánh dựa trên những lựa chọn du lịch của khách hàng sử dụng Agoda. Sự lựa chọn đa dạng các điểm đến yêu thích đã cho thấy một bức tranh phong phú về những trải nghiệm mà du khách tìm kiếm trong mùa lễ hội".

Việt Nam hiện là một trong những quốc gia nhận được nhiều sự quan tâm từ du khách quốc tế. Trong năm qua Việt Nam ghi nhận con số tốt về lượng khách du lịch quốc tế, nhiều chính sách được đưa ra nhằm kích cầu du lịch đã mang lại kết quả tốt.