Đời sống

Cuộc sống hiện tại của ‘Vua hài đất Bắc’ Xuân Hinh tuổi xế chiều: Đầy đủ vật chất , tinh thần vui vẻ

Cuộc sống hiện tại của ‘Vua hài đất Bắc’ Xuân Hinh tuổi xế chiều: Đầy đủ vật chất , tinh thần vui vẻ

Cuộc sống của ns Xuân Hinh tuổi xế chiều được mọi người ngưỡng mộ, sung túc đủ đầy về kinh tế và tinh thần.

Nghệ sĩ Xuân Hinh sinh năm 1960 tại Bắc Ninh trong một gia đình có 7 anh chị em. Gia đình ông vốn không có truyền thống làm nghệ thuật khi bố làm giáo viên và mẹ làm nội trợ. Cuộc sống gia đình nam nghệ sĩ khá khó khăn khi đông con, chính vì điều đó mà NS Xuân Hinh đã phải ra đời từ rất sớm để kiếm tiền phụ giúp bố mẹ.

Lên 17 tuổi NS Xuân Hinh trúng tuyển vào Đoàn Dân ca Quan họ Bắc Ninh, đây là điểm làm nghệ thuật đầu tiên của ông. Năm 1983, ông trúng tuyển vào trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội chuyên ngành hát dân ca. Tài năng của Xuân Hinh đã khiến mọi người bất ngờ và với năng lực của mình ông đã được làm giảng viên nhưng nam nghệ sĩ đã từ chối.

Trong sự nghiệp của mình, nam nghệ sĩ Xuân Hinh vô cùng thành công ở lĩnh vực hài kịch. Những tác phẩm để đời của ông như: Người ngựa, ngựa người, Xuân HInh đi hỏi vợ, Xuân Hinh đi khám bệnh, Xuân Hinh luyện thi hoa hậu, Bù nhìn rơm… Tài năng của Xuân Hinh được đông đảo khán giả đón nhận và ủng hộ, không chỉ được khán giả yêu quý, Xuân Hinh còn được đồng nghiệp ngưỡng mộ và thán phục.

Trong sự nghiệp của mình, NS Xuân Hinh luôn gắn bó với Thanh Thanh Hiền. Cả hai cùng hợp tác với nhau trong nhiều vở diễn và những màn tung hứng cực kỳ ăn ý trước khán giả. Hơn 40 năm làm nghề Xuân Hinh nhận được tình cảm của khán giả nhờ nghệ thuật và sự nhanh nhạy trong việc làm nghề. Xuân Hình được cho là nam nghệ sĩ giàu có sau nhiều năm làm nghề, thế nhưng anh cũng không giấu giếm điều này. Trong một clip cá nhân NS Xuân Hinh chia sẻ: “Nhà tôi ngoài tiền ra còn gì nữa đâu”, “Lúc nào tôi cũng có cả quyển tiền”.

Thời gian gần đây, Xuân Hình còn khiến nhiều người bất ngờ khi khoe biệt phụ hoành tráng rộng 5.000m2. Trước đó, nam nghệ sĩ cũng sở hữu nhiều bất động sản và hàng hiệu đắt đỏ.

Dù giàu có là vậy nhưng Xuân Hinh sống khá giản dị. Ông có cuộc sống hạnh phúc bên vợ con. Vợ ông là người hiền lành từng là kế toán nhưng sau nghỉ ở nhà chăm sóc chồng con. Xuân Hinh có hai con một trai một gái, cả hai đều thông minh học giỏi.