Đời sống

5 địa điểm tại Trung Quốc cấm tuyệt đối người nước ngoài đặt chân tới, có gì bí mật bên trong?

5 địa điểm tại Trung Quốc cấm tuyệt đối người nước ngoài đặt chân tới, có gì bí mật bên trong?

Những địa điểm này đều nằm trong danh sách những nơi đáng đi để trải nghiệm của người dân Trung Quốc nhưng lại cấm người nước ngoài không được bén mảng tới?

Trung Quốc với lịch sử và nền văn hóa nghìn năm luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của những người đam mê lịch sử. Nơi đây có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp rung động lòng người và là một trong những quốc gia nổi tiếng, mạnh về du lịch. Thế nhưng có những địa điểm tại Trung Quốc không phải ai cũng có thể đến, đặc biệt là du khách nước ngoài.

Nam Y Câu

Nam Y Câu hay còn được người ta mệnh danh là ‘Tiêu Giang Nam’ trên cao nguyên, nơi đây có thể khiến cho bạn cảm nhận sâu sắc nhất về thiên nhiên và là thế giới màu xanh của nơi cao nhất trên trái đất. Giang Nam của Trung Quốc là vùng đất sở hữu những cổ trấn tuyệt đẹp, nơi đây vẫn còn lưu giữ lại nét truyền thống văn hóa đáng ngưỡng mộ.

Nam Y Câu được ví như một Giang Nam thu nhỏ nên cảnh sắc nơi đây chắc chắn không thể tầm thường. Nơi đây có vị trí cao trung bình 2500 mét và là một trong những thung lũng thuộc dãy Himalaya. Nam Y Câu sở hữu một cánh rừng nguyên sinh được bảo tồn hoàn chỉnh nhất cho đến hiện tại, và cũng là nơi định cư của người Lhoba (một nhóm người pha trộn giữa các bộ lạc thuộc Nhóm ngôn ngữ Tạng-Miến).

Nơi đây do nằm gần biên giới Trung - Ấn nên người nước ngoài bị cấm tuyệt đối nhập cảnh, thậm chí người Trung Quốc muốn tiếp cận nơi này cũng cần xem xét kỹ.

Núi Lão Quân

Bạn có thể trải qua nhiều cung bậc cảm xúc từ ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa khi nhìn bầu trời tại núi Lão Quân. Nơi đây tọa lạc tại thành phố Lạc DƯơng, trên núi Lão Quân có sự tồn tại của thiên cung trên mây khiên tất cả mọi người phải trầm trồ.

Nơi đây có lịch sử hơn 2000 năm và là ngọn núi có lịch sử lâu đời nhất trong Đạo giáo, theo truyền thuyết người sáng lập ra Đạo giáo là Lão Tử và cũng đã từng tu hành tại đây. Địa điểm này trước đây đã từng miễn phí vé cho những người có họ Trương và Lý thế nhưng giờ đây chính sách này đã không còn hiệu lực.

Tại đây có căn cứ quân sự của Trung Quốc nên du khách nước ngoài sẽ không được đến đây.

Hẻm núi lớn Đại Độ Hà

Hẻm núi Đại Độ Hà (hay còn gọi là Kim Khẩu) là “vết sẹo” đẹp nhất trên đất liền của Trung Quốc, là 1 trong 10 hẻm núi đẹp nhất do "Địa lý quốc gia Trung Quốc" bình chọn.

Nơi đây là điểm du lịch cấp 4A của Trung Quốc và thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm, thế nhưng nơi này cũng chỉ mở cửa cho khách bản xứ và mở cửa hoàn toàn miễn phí. Có thông tin cho rằng nơi đây từng là căn cứ quân sự quan trọng nên du khách nước ngoài không được vào.

Sắc Đạt

Huyện Sắc Đạt nằm tại Tây bắc của Châu tự trị dân tộc Tạng Cam Tư, cao nguyên nơi đây có phong cảnh đẹp siêu đắm lòng người. Các ngôi chùa Phật giáo Tây Tạng tập chung nhiều nên đặc biệt cấm người nước ngoài vào vì lý do văn hóa Phật giáo và vị trí địa lý.

Thần Nông Giá

Thần Nông Giá là huyện sinh thái (vừa là huyện cấp hành chính vừa là khu sinh thái) duy nhất tại Trung Quốc, nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Hồ Bắc.

Nơi đây có sống núi đan xen, cảnh sắc tuyệt đẹp và được cho là tập trung hết 80% vẻ đẹp tự nhiên của Trung Quốc. Nơi đây còn là thiên đường của bảo vật quốc gia Trung Quốc – Khỉ mũi hếch. Vậy nên khách quốc tế không được đặt chân tới nơi để nhằm bảo vệ các loài động thực vật.