Đời sống

Trung Quốc phát hiện ra ‘kho báu’ có trữ lượng khủng lên tới 100 triệu tấn và giá trị kinh tế khổng lồ

Trung Quốc phát hiện ra ‘kho báu’ có trữ lượng khủng lên tới 100 triệu tấn và giá trị kinh tế khổng lồ

Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, công ty Mỏ dầu Trường khánh thuộc Tập đoàn Dầu khí Trung Quốc PetroChina vừa phát hiện ra một mỏ dầu quy mô lớn. Nơi đây được đánh giá là được bảo tồn tốt và có trữ lượng lên tới 100 triệu tấn tại Huanxian, tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc.

Nơi đây đã được tìm kiếm và dò xét cùng với sự hỗ trợ công nghệ địa chấn 3D. Theo Niu Xiaobing, Phó Tổng Giám đốc công ty Changqing Oilfield đã tìm thấy trữ lượng dầu đạt khoảng 50 triệu tấn và ước tính còn 56 triệu tấn khác nằm trong khu vực này.

Niu cho biết: “Hiện tại, sản lượng dầu thô hàng ngày của mỏ dầu mới đã đạt 504 tấn và trữ lượng dầu được phát hiện đã nâng công suất sản xuất dầu thô lên 500.000 tấn mỗi năm”.

Trước đây, công ty Changqing Oilfield từng khai thác một mỏ dầu khí cực lớn, có quy mô đẳng cấp thế giới ở lưu vực Ordos, phía tây bắc Trung Quốc.

Dầu mỏ, còn được gọi là dầu thô, là một chất lỏng đặc màu nâu hoặc đục, tồn tại trong các tầng đá dưới mặt đất. Đây là một nguồn tài nguyên quý giá trong ngành công nghiệp dầu khí. Dầu mỏ thường được tìm thấy trong các khu vực được gọi là mỏ dầu, nơi mà nó tập trung trong các lớp đá sâu trong lòng Trái Đất.

Dầu mỏ không chỉ là một hỗn hợp đơn giản, mà bao gồm hàng trăm loại hidrocacbon khác nhau. Thành phần chính của dầu mỏ bao gồm các loại hidrocacbon ankan, xicloankan và aren (hay còn gọi là hidrocacbon thơm). Ngoài ra, dầu mỏ còn chứa một số lượng nhỏ các chất hữu cơ chứa oxi, nitơ, lưu huỳnh và một số ít các chất vô cơ.

Tóm lại, dầu mỏ là một nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng, có cấu trúc phức tạp và thành phần đa dạng. Nó đóng vai trò quan trọng trong cung cấp năng lượng cho ngành công nghiệp và đóng góp vào sự phát triển của nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Dầu mỏ vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện tại và đối với những nước phát triển cũng như đang phát triển. Nó được sử dụng rộng rãi để sản xuất nhiên liệu như xăng, dầu diesel và dầu mỡ. Các sản phẩm này là nguồn năng lượng quan trọng cho xe cộ, máy móc, và các nguồn năng lượng trong cuộc sống hàng ngày.

 

Phát hiện 'hòn đá' mã não tuyệt đẹp hóa ra là trứng khủng long 60 triệu năm tuổi

Phát hiện mới về quả trứng khủng long khiến giới khoa học không khỏi bất ngờ và choáng váng với độ tuổi của nó khoảng 60 triệu năm tuổi.