Đời sống

Bộ tộc kỳ lạ nhất thế giới: Người dân ăn đều bị câm, có thói quen ăn muỗi để sinh tồn!

Bộ tộc kỳ lạ nhất thế giới: Người dân ăn đều bị câm, có thói quen ăn muỗi để sinh tồn!

Trên thế giới có rất nhiều chuyện kỳ ​​lạ, với sự phát triển của khoa học công nghệ, con người có thể nắm bắt được thông tin toàn cầu mà không cần ra ngoài. Nhưng chắc hẳn có rất ít người để ý đến một điều, đó là trên thế giới vẫn còn tồn tại những bộ lạc nguyên thủy. Trên thế giới vẫn còn có rất nhiều bộ lạc vô cùng độc đáo, có thói sinh hoạt rất khác với người bình thường. 

Trên thế giới có bộ tộc “kỳ lạ” nhất thế giới khi người dân trong bộ tộc này đều câm và có thói quen ăn muỗi. Tuy nhiên, hiện tại bộ tộc này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Bộ tộc này là một bộ tộc sống trong rừng rậm nguyên thủy đến từ Nam Mỹ, họ thuộc về người da đỏ truyền thống nhưng họ chỉ là một nhánh của dòng máu Ấn Độ. Do lối sống khác nhau, môi trường và phong tục khác nhau nên diện mạo phát triển của họ cũng có nhiều thay đổi. Những người trong bộ lạc của nhánh này được gọi là Kermangas.

screenshot-3307-1701855844.jpg
 

Bộ tộc này đã có nhiều thế hệ đi săn ở rừng rậm phía Tây, họ luôn sống cuộc sống nguyên thủy, cách xa các thành phố lớn và cuộc sống hiện đại. Bởi vì khu vực phía Tây tương đối xa xôi và không có nguồn lực địa phương để phát triển nên ở đây rất yên tĩnh và không ai có thể đến đây quấy rầy cuộc sống của họ. Tình trạng cô lập này đã khiến người Kermanga hình thành những phong tục và thói quen sinh hoạt bộ lạc độc đáo. Tuy nhiên, điều đáng nói là những người thuộc bộ tộc này rất kỳ lạ bởi họ có một khuyết điểm bẩm sinh, đó là không thể phát âm, tức là không thể nói và tất cả mọi người đều bị câm. Mặc dù không thể nói nhưng họ có những cử chỉ rất sống động.

screenshot-3308-1701855844.jpg
 

Vì không biết nói nên họ còn được gọi là “bộ tộc câm”. Chắc chắn phải có nguyên nhân nào đó khiến họ không nói được, khi các nhà khoa học đến đây điều tra, họ phát hiện ra rằng những người này luôn nói nhỏ khi đi săn. Họ sợ khi phát âm lớn sẽ xua đuổi động vật hoặc thu hút những động vật to lớn, điều này rất nguy hiểm. Do ảnh hưởng của môi trường tự nhiên nên họ phải nói nhỏ, theo thời gian họ sẽ không còn nói được nữa.

screenshot-3309-1701855844.jpg
 

Ngoài ra, người dân bộ tộc này kiếm sống bằng việc ăn muỗi. Vì vị trí địa lý đặc biệt nên người của bộ tộc này rất khó đi săn thành công, ngay vào đó họ chỉ có thể ăn thứ khác để tồn tại. Người Kmangas cũng là một bộ tộc ăn muỗi, bọ cạp và các động vật khác, họ cũng có nhiều phương pháp để bắt muỗi để cả gia đình có thể ăn đủ no và không bị đói. Vì vậy, tổ tiên của họ qua nhiều đời đã có gen kháng độc đặc biệt, người bình thường ăn phải có thể phải nhập viện hoặc nguy hiểm đến tính mạng, nhưng người của bộ tộc này sẽ không gặp phải những vấn đề như vậy.

Nguồn:Sohu

 

Tại sao voi châu Phi lại 'hãm hiếp' tê giác? Bí ẩn đằng sau là quy luật kinh ngạc của tự nhiên!

Thảo nguyên châu Phi ẩn chứa đựng những cảnh tượng vô cùng kỳ lạ. Bạn có tưởng tượng ra cảnh một con voi khổng lồ bất ngờ thực hiện hành vi ‘cưỡng hiếp’ một con tê giác. Cảnh tượng này thật khó tin và nhiều nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu để cố gắng giải đáp bí ẩn này.