Đời sống

Người phụ nữ phát hoảng khi thấy vật thể lạ ngọ nguậy rơi ra từ mắt

Người phụ nữ phát hoảng khi thấy vật thể lạ ngọ nguậy rơi ra từ mắt

Một bệnh viện tại Trung Quốc mới đây đã tiếp nhận một ca bệnh nhân nữ 50 tuổi trong tình trạng đặc biệt. Sau khi kiểm tra tổng quát bên ngoài, các bác sĩ nhìn dưới kính hiển vi đã phát hiện rất nhiều ký sinh trùng trên bề mặt mắt của bệnh nhân. Những con ký sinh trùng này trông như những sợi chỉ và không ngừng di chuyển.

Bác sĩ chuyên khoa Quan Khiết tại bệnh viện cho biết có tới hơn 40 con giun ở mắt phải và hơn 10 con giun ở mắt trái bệnh nhân được lấy ra. Tổng cộng có hơn 60 con giun đang sống ký sinh trong mắt của nữ bệnh nhân.

Bác sĩ cũng cho biết thêm: "Trường hợp bệnh nhân có số lượng giun ký sinh trong mắt nhiều nhất mà tôi từng gặp trước đây chỉ có hơn 10 con. Đây là trường hợp bệnh nhân tương đối hiếm gặp và tất cả những động vật ký sinh này đều đã trưởng thành."

Bệnh nhân chia sẻ cô cảm thấy khó chịu ở mắt và lấy tay dụi ra một vật thể lạ. Sau khi được xác định vật thể lạ mình dụi ra được là giun bà đã hoảng hót và không nói nên lời. Để đảm bảo mọi ký sinh trùng được loại bỏ hoàn toàn và tránh nhiễm trùng thứ cấp, bác sĩ Quan Khiết đã tiến hành phẫu thuật hết sức cẩn trọng và mất khoảng nửa giờ đồng hồ để lấy ra toàn bộ ký sinh trùng có thể nhìn thấy bằng mắt thường nằm trong mắt bệnh nhân. Tuy nhiên, bác sĩ cũng cho biết, không thể loại trừ khả năng trong mắt vẫn còn sót trứng nên người bệnh cần được tái khám thường xuyên.

Theo bác sĩ Quan Khiết. giun mắt thường lây nhiễm từ động vật sang động vật thông qua một vật trung gian truyền bệnh là ruồi. Người bệnh cũng có khả năng lây nhiếm ký sinh do dụi mắt sau khi tiếp xúc với ấu trùng ngoài môi trường.

Ấu trùng xâm nhập vào túi kết mạc của vật chủ và trở thành giun trưởng thành sau khoảng 1 tháng. Giun ở trong mắt gây viêm và chảy nước mắt. Trường hợp nhiễm khuẩn nặng, sợ ánh sáng, phù, viêm kết mạc, và mù lòa có thể xảy ra.

 

4 cung hoàng đạo dễ có cơ hội trong công việc và đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp trong tháng 12

4 cung hoàng đạo được đề cập trong bài viết dưới đây dễ nhận được cơ hội việc làm mới. Không chỉ thế, những nỗ lực trước đây của họ sẽ được cấp trên nhìn nhận, thăng tiến rất nhanh. Thậm chí có thể đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp.