Đời sống

Rừng cây có hình dạng như đang 'nhảy múa' trên bãi biển mỗi khi có hoàng hôn

 Rừng cây có hình dạng như đang 'nhảy múa' trên bãi biển mỗi khi có hoàng hôn

Rừng cây đặc biệt đó có vị trí tại đảo Sumba của Indonesia. Hòn đảo này là đảo hoang sơ nằm trong quần đảo Nusa Tenggara nổi tiếng, nơi đây có sóng nhỏ và những bãi cát trắng mịn. Dù vậy nhưng yếu tố thu hút khách du lịch lại không phải là những bãi biển đẹp mà lại chính là những rừng cây nước ngập mặn được mệnh danh là ‘rừng cây nhảy múa’.

Theo người dân địa phương cho biết nơi đây được đặt tên như vậy bởi hình dáng của những cái cây dọc bãi biển Walakiri. Mỗi khi hoàng hôn buông xuống những cái cây như đang nhảy múa trên bãi biển. ‘Nhảy múa’ ở đây ám chỉ hình dáng của những cái cây, chúng không hề có quy tắc nhất định mà có nhiều dáng độc lạ khác nhau.

Theo các nhà thực vật học cho biết, hình dáng của cây là do chúng thuộc cây ngập mặn, nước phản chiếu lại ánh sáng Mặt trời dưới nhiều góc độ khác nhau nên cây không thể phát triển đồng đều.

Đây chính là hiện tượng cây cối ‘hướng quang’, chúng bị ảnh hưởng bởi hormone thực vật nên phát triển theo hướng ánh sáng mặt trời. Ngoài ra môi trường sinh thái của các rừng ngập mặn là chuyển tiếp giữa biển và đất liền, do đó sự phân bổ và các phát triển, cấu thành của rừng cũng chịu nhiều ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh.

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng hình dạng kỳ quái đó của chúng có thể giúp bảo vệ đất ở vùng ven biển giảm xói lở. Ngoài ra chúng cũng giúp lọc bỏ các chất phù dưỡng và trầm tích ô nhiễm ra khỏi đại dương.

Được biết, “rừng cây nhảy múa” độc đáo này chỉ xuất hiện ở đảo Sumba, không có nơi nào khác tại Indonesia. Vì vậy, rất nhiều du khách cũng như các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư từ khắp nơi trên thế giới tìm đến đây với hi vọng chụp được bức hình hoàn hảo về khu rừng này.

 

Google sẽ xóa tài khoản của bạn vào ngày mai nếu bạn không đăng nhập

Nếu bạn sở hữu một tài khoản Google cũ kỹ, hãy nhanh chóng đăng nhập trước khi quá muốn.