Đời sống

7 sự thật trên thế giới mà không phải ai cũng biết, đến cả khoa học công nghệ cũng không thể lý giải

7 sự thật trên thế giới mà không phải ai cũng biết, đến cả khoa học công nghệ cũng không thể lý giải

Xung quanh ta còn có rất nhiều điều kỳ thú mà con người không thể giải thích hết. Ở thời điểm hiện tại với sự hỗ trợ từ công nghệ khoa học, đã có nhiều bí ẩn được mở ra những vẫn còn rất nhiều điều mà con người vẫn đang cố gắng tìm hiểu.

Đỉnh của một trong những kim tự tháp Ai Cập

Tảng đá Benben được phát hiện trong đền thờ Phoenix tại Ai Cập, được biết người Ai Cập cổ đại coi phượng hoàng là biểu tượng thiêng liêng, theo chu kỳ và cho rằng nó có khả năng hồi sinh, sáng tạo. Theo các nhà khoa học, tảng đá Benben được đặt tại kim tự tháp Amenemhat III và những dòng chữ trên tảng đá này là lời cầu nguyện hồi sinh.

Hiện tượng sóng vuông

Hiện tượng này khiến người đi biển phải khiếp sợ, nó được gọi là sóng vuông hay biển chéo và vô cùng hiếm thấy. Nó xảy ra khi 2 hệ sóng trên biển chuyển động chéo nhau. Du khách không được tắm biển khi thấy sóng vuông. Hiện tượng này thường đi kèm các xoáy nước, gây khó khăn cho người bơi giữa hai hướng sóng khác nhau. Vùng biển có gió giao nhau vuông góc cũng dễ xuất hiện những con sóng cao bất ngờ.

Râu của Hoàng đế Tutankhamun rừng rơi trong quá trình dọn dẹp

Có một sự thật ít người biết rằng các nhân viên của bảo tàng đã từng làm rơi râu của mặt nạ hoàng đế Pharaoh Tutankhamun trong quá trình dọn dẹp vào năm 2014. Họ đã cố gắng tìm mọi cách để có thể gắn nó lại nhưng thực chất lại càng khiến hiện vật bị tổn hại nhiều hơn.

Cầu vồng không màu

Sương mù hình cung hầu vồng trắng là một trong những hiện tượng cực hiếm gặp. Nó chỉ có thể thấy với những giọt sương nhỏ bán kính lên tới 0,05 mm hiện diện trong khí quyển và nếu bạn quay lưng với mặt trời.

Phân chim cánh cụt có thể thay đổi hệ sinh thái Nam Cực

Là một loài vật sinh sống chủ yếu ở Nam Cực, chim cánh cụt được cho là có ảnh hưởng mạnh mẽ với hệ sinh thái tại khu vực này. Theo đó, nó đã sản xuất hơn 16 triệu pound chất dinh dưỡng phong phú cho cây trồng ở Nam Cực trong vòng 5.000 năm qua.

Bộ não con người không thể tự tạo gương mặt lạ trong mơ

Việc nằm mơ thấy nhiều người trong giấc ngủ không còn quá lạ, nhưng tuyệt nhiên bạn không thể tạo ra gương mặt lạ chưa từng gặp trong giấc mơ. Các nhà thần kinh học tin rằng những người xuất hiện trong giấc mơ của bạn là những người đã từng gặp trước đó.

Sa mạc Sahara từng là rừng rậm

Là một trong những sa mạc lớn nhất trên Trái Đất với diện tích lên tới 9.000.000 km², Sahara trong quá khứ thực chất lại là một khu rừng rậm được phủ cây xanh. Theo các nhà khoa học, 6.000 năm trước, sa mạc Sahara được bao phủ bởi những đồng cỏ xanh, cỏ và cây cối nhưng biến đổi khí hậu đã biến địa hình này thành sa mạc khô cằn như hiện tại.

 

Trong 12 ngày tới, 4 cung hoàng đạo sẽ gặp nhiều vận may, may mắn và giàu có

Những con giáp này sẽ gặp dòng chảy may măn trong thời gian tới, được quý nhân phù hộ và đường công danh rộng mở.