Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị tuyên bố cứng rắn về ồn ào từ thiện của Thủy Tiên

Đạt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 17/11/2021 11:00:09(GMT+7)
Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị tuyên bố cứng rắn về ồn ào từ thiện của Thủy Tiên

(Techz.vn) Vừa qua, Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị đã có những chia sẻ xoay quanh vấn đề từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên năm 2020.

Mới đây vào sáng ngày 17/11, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết, liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên tại Quảng Trị, UBMTTQVN tỉnh này đã làm việc với 2 địa phương được hỗ trợ gồm huyện Triệu Phong và Hải Lăng.

Theo ghi nhận, có hơn 20 nghìn đối tượng được đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ, tuy nhiên cũng có nhiều người nằm ngoài danh sách. Điều này khiến cho các ban ngành khó rà soát kỹ vì "Khó nhất là nhóm đối tượng phát sinh trong quá trình hỗ trợ, những người này không nằm trong danh sách. Trong quá trình làm từ thiện, đoàn của ca sĩ Thủy Tiên thấy khó khăn thì hỗ trợ, có hộ từ 1-5 triệu đồng, thậm chí có hộ được nhận nhiều hơn. Thủy Tiên phát quà hỗ trợ cho người dân nhưng không ký nhận nên khó xác định số tiền đã hỗ trợ", lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị cho hay.

Cũng theo lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Quảng Trị, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên không thông qua UBMTTQ tỉnh cũng như không giao tiền cho đơn vị nên đơn vị chỉ có thể hỗ trợ kết nối về địa phương.

Vừa qua, Huyện hải Lăng cũng đã tiến hành làm việc, rà soát lại các thông tin liên quan đến vấn đề từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn huyện. Theo báo cáo, số lượng người dân được hỗ trợ trong danh sách ban đầu là 17.808 hộ. Về tiêu chí hỗ trợ, lúc đầu, lập danh sách hỗ trợ hộ bị ngập lụt trên 1 m (cấp phát đợt 1), sau khi có sự thống nhất với đoàn Thủy Tiên huyện chỉ đạo lập danh sách tất cả các hộ bị ngập lụt trên địa bàn (trừ xã Hải An, Hải Khê).

Kèm với đó, số tiền hỗ trợ tại huyện Hải lăng theo danh sách khoảng 26,5 tỷ đồng. Số tiền mà đoàn hỗ trợ thêm cho các hộ khó khăn và các hộ không có tên trong danh sách huyện không xác định chính xác được.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, chiều 6/10, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị cho biết không thể tổng hợp chính xác số tiền của đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ người dân, mà chỉ xác nhận mức khoảng 33,4 tỷ đồng.

Thời gian qua, những thông tin liên quan đến vấn đề từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên luôn nhận được sự quan tâm từ dư luận. Các bên liên quan đang tích cực phối hợp, cung cấp thêm thông tin nhằm làm rõ tin đồn tố cáo nữ ca sĩ có dấu hiệu thiếu minh bạch trong việc làm thiện nguyện. Cư dân mạng đều đang mong chờ kết quả cuối cùng từ cơ quan chức năng.

 

Báo Công An Nhân Dân thông tin nóng về livestream của bà Phương Hằng, CĐM bàn tán xôn xao

(Techz.vn) Thông tin được báo Công An Nhân Dân đăng tải về bà Nguyễn Phương Hằng nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cư dân mạng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất