Bộ bàn ghế 30 món làm bằng gỗ hương Lào lớn nhất Việt Nam: Giá 5 tỷ, 30 người làm trong suốt 2 năm

Min Min, 26/09/2023 17:10:55(GMT+7)
Bộ bàn ghế 30 món làm bằng gỗ hương Lào lớn nhất Việt Nam: Giá 5 tỷ, 30 người làm trong suốt 2 năm

Bộ bàn ghế làm từ gỗ hương Lào được chạm khắc tinh xảo, cầu kỳ của vị đại gia Yên Bái khiến cho những người trong giới đam mê gỗ không khỏi trầm trồ.

Đại gia gỗ Cao Trung Hậu ở Văn Chấn, Yên Bái – chính người sở hữu bộ bàn ghế hơn 30 món làm từ gỗ hương Lào có giá lên đến 5 tỷ đổng được giới đam mê gỗ nhận định là lớn nhất Việt Nam.

Để làm ra được bộ bàn ghế này, vị đại gia Yên Bái cho biết anh đã tốn rất nhiều thời gian và tiền của để sưu tầm khoảng 15m3 gỗ hương từ Lào về. Sau đó thuê 30 thợ chế tác thủ công về làm xuyên suốt 2 năm mới hoàn thành bộ bàn ghế “khủng” này.

Bộ bàn ghế gồm ghế dài, bàn, ghế bố, 1 bộ bàn nhỏ để thưởng trà, 4 ghế đơn, đôn thấp…tất cả những tác phẩm này đều được khắc hình rồng, phượng rất tỉ mỉ, tinh xảo và cầu kì.

Đối với nhiều người đây là bộ bàn ghế “khủng” có giá trị lớn, tuy nhiên với những ai lau dọn bộ bàn ghế này có lẽ sẽ phải “khóc thét” vì những chi tiết chạm trổ rất nhỏ và khá khó vệ sinh. Dù vậy, bộ bàn ghế này vẫn đang được rao bán với giá không dưới 5 tỷ đồng.

Gỗ hương là 1 trong những loại gỗ quý hiếm, có giá trị cao được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ nội thất, đồ thủ công mũ nghệ đến các sản phẩm y tế. Gỗ hương có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới ở Đông Nam Á, Nam Phi và Ấn Độ. Chúng có màu sắc và vân gỗ đa dạng, tùy thuộc vào loài và vùng sinh trưởng. Gỗ hương có màu nâu đâm, đỏ nâu hoặc vàng nâu, vân gỗ thường xoắn sóng, uốn lượn hoặc hình quả tram. Gỗ hương có mùi thơm nhẹ, rất dễ chịu, giá của loại gỗ quý này không hề rẻ, có thể lên đến hàng trăm triệu đồng/m3.

 

Cận cảnh 2 chiếc giường ‘trái cực’ làm từ gỗ quý của Công tử Bạc Liêu: Chạm trổ cầu kỳ, giá chục tỷ

Cặp giường 1 chiếc nóng 1 chiếc lạnh được cho là của Công tử Bạc Liêu dùng lúc còn sống, được làm từ những loại gỗ quý hiếm nhất Việt Nam, đến nay giá trị càng ngày càng cao.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất