Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội tuyên bố đã mời luật sư 'vào cuộc' xử lý Hồng Đăng sau ồn ào ở TBN

Min Min, 20/09/2022 17:15:03(GMT+7)
Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội tuyên bố đã mời luật sư 'vào cuộc' xử lý Hồng Đăng sau ồn ào ở TBN

(Techz.vn) - Chia sẻ của NSND Trung Hiếu – giám đốc Nhà Hát Kịch Hà Nội về việc chưa xử lý kỉ luật Hồng Đăng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Sau khi trở về nước sau ồn ào ở Tây Ban Nha, Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng đã đều giải trình với cơ quan chủ quan và quay trở lại với cuộc sống thường ngày. Trong khi Hồ Hoài Anh đã nhận kỉ luật của Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam thì Hồng Đăng vẫn đang chờ hình thức kỉ luật chính thức. Thời gian gần đây, nam diễn viên thường xuyên cập nhật các hoạt động đi chơi cùng bạn bè trên trang cá nhân thu hút được sự chú ý. 

Chiều ngày 20/9, chia sẻ với báo Tuổi trẻ, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - lên tiếng nói rõ nguyên do chưa xử lý kỷ luật lỗi đi nước ngoài không xin phép của Hồng Đăng như Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam xử lý nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

NSND Trung Hiếu cho biết, nhà hát chưa xử lý Hồng Đăng mà đợi kết quả điều tra bên Tây Ban Nha, kết luận của cơ quan chức năng sau đó sẽ xử lý một thể chứ bởi lỗi đi nước ngoài không xin phép quá nhẹ: “Chúng tôi phải xử lý theo đúng quy định. Bên kia đang có điều tra thì phải chờ kết quả rồi xử lý chung. Lỗi kia (nếu đúng - PV) nặng hơn thì phải đợi xem kết quả thế nào, chứ lỗi đi nước ngoài không xin phép xử lý kỷ luật khiển trách thì nhẹ không, có gì đâu, sẽ xử lý sau. Chúng tôi đã nhờ luật sư tư vấn cẩn trọng", NSND Trung Hiếu nói.

Trước đó, vào cuối tháng 6, Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng bị réo tên vào ồn ào cáo buộc h.iếp d.âm cô gái 17 tuổi người Anh ở Tây Ban Nha. Sau 1 thời gian bị mắc kẹt ở nước bạn, cả 2 nghệ sĩ đã trở về nước.

Trong bản tường trình với Nhà hát Kịch Hà Nội, Hồng Đăng trình bày lý do xin ra nước ngoài là để thăm người thân và đi du lịch ngắn ngày. Tuy nhiên, đến ngày 24/6, Hồng Đăng gặp sự cố tại Tây Ban Nha nên phải ở lại giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến. Đến ngày 6/8, nam diễn viên mới về đến Việt Nam.

"Qua bản tường trình, ông Lê Hồng Đăng nhận thức được việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị. Ông Lê Hồng Đăng đã gửi lời xin lỗi đến ban Giám đốc Nhà hát và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình", lãnh đạo Nhà hát cho hay.

Ngày 3/9, Vietnamnet đưa tin NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - cho biết, theo căn cứ ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hoá & Thể thao Hà Nội tại công văn số 2888/SVTT-TCPC ngày 26/8/2022, Nhà hát Kịch Hà Nội thông tin về việc xử lý viên chức, diễn viên Hồng Đăng như sau:

"Ông Lê Hồng Đăng đi nước ngoài về việc riêng khi chưa làm đơn xin phép trong thời gian hơn 1,5 tháng là vi phạm quy chế làm việc của Nhà hát Kịch Hà Nội. Căn cứ Luật Viên chức hiện hành, ông Lê Hồng Đăng phải bị xem xét xử lý kỷ luật.

Tuy nhiên, căn cứ khoản 4, Điều 3, Nghị định 112/2022/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, trường hợp của ông Lê Hồng Đăng thuộc về các trường hợp chưa xem xét, xử lý kỷ luật.

Khi có xác minh thông tin của cơ quan có trách nhiệm theo quy định của pháp luật, Nhà hát sẽ tiến hành xem xét xử lý theo đúng quy định hiện hành".

 

Hồng Đăng đóng băng sự nghiệp, Hồng Diễm lại làm điều khiến khán giả bái phục: Không thể hết thời

(Techz.vn) Sắp tham gia phim mới không có Hồng Đăng, Hồng Diễm có màn biến hóa khiến ai nấy cũng phải ngỡ ngàng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất