Độ dày, mỏng của ví tiền có khẳng định giá trị thực sự của người đàn ông trưởng thành?

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 23/09/2020 15:38:20(GMT+7)
Độ dày, mỏng của ví tiền có khẳng định giá trị thực sự của người đàn ông trưởng thành?

(Techz.vn) - Giá trị thực sự của một người đàn ông nằm ở độ ‘dày,mỏng’ của ví tiền hay ‘nhân cách’ con người?

Có lẽ những vụ đánh ghen ồn ào không còn quá xa lạ đối với tất cả chúng ta, tiêu biếu nhất phải kể đến vụ đánh ghen trên phố Lý Nam Đế, Hà Nội gây xôn xao mạng xã hội thời gian gần đây. Dường như tất cả sự chú ý của dự luận đều đổ dồn cho nhân vật ‘Tuesday’ nhưng có một người cần sự cảm thông hơn đó chính là người vợ.

Vừa phải đắng cay chấp nhận rằng chồng mình ngoại tình, vừa phải chấp nhận việc bạo hành của chồng. Suy cho cùng, sự tức giận của người vợ với ‘người thứ 3’ cũng xuất phát từ tình yêu, nhưng người chồng lại ngược lại, sẵn sàng vứt bỏ người ‘đầu ấp vai kề’ bao nhiêu năm để bảo vệ một người xa lạ. Anh ta chỉ mang thể xác của một người đàn ông, còn cách hành xử lại như một cậu choai choai mới lớn, bị cả xã hội coi thường.

Vậy giá trị của một người đàn ông trưởng thành thực sự là như thế nào?

 

Đàn ông trưởng thành khác xa với những cậu bé mới lớn. Có thể họ vẫn thích thú với những cô gái đẹp qua đường, điều này có lẽ thuộc về giới tính, cái đẹp ai mà chẳng thích. Nhưng họ biết đâu là điểm dừng, vì trên vai họ còn có nhiều trọng trách hơn nữa. Một người đàn ông trưởng thành sẽ biết mình đang là tấm gương cho cả thế hệ con trẻ, nắm trong tay tuổi thơ hạnh phúc của con. Tình yêu khi đó không chỉ là thỏa mãn về mặt thể xác, tinh thần mà nó nâng lên một tầm đẹp đẽ và cao cả hơn: Đó là trách nhiệm làm chồng, làm cha.

Không có bất kỳ một trường lớp nào dạy những kỹ năng này. Tuy nhiên có rất nhiều những người đàn ông ngoài kia làm hình mẫu mà bạn có thể noi theo. Đàn ông dù có giỏi giang, kiếm tiền nhiều đến mấy nhưng không biết yêu thương gia đình thì cũng không bao giờ nhận được sự tôn trọng của xã hội. Hai từ ‘phái mạnh’ không phải để giáng những trận đòn vào người thân mà là để che chở, làm trụ cột cho mái ấm của mình.

‘Tuesday’ hay ‘con giáp thứ 13’ hay đơn giản là ‘gái’ thì có thể kiếm rất nhiều, nhưng tất cả đều xuất phát từ mục đích và không bao giờ được bền lâu. Và xin hãy nhớ một điều rằng: “Khi qua đời, người thắp hương cho bạn chính là vợ và con cái của bạn. Chứ không phải bất kỳ một con ‘Tuesday’ nào khác."

Không ai bắt bạn là một con người hoàn hảo, nhưng một khi đã lập gia đình hoặc có dự định này trong tương lai thì hãy trở thành người đàn ông trưởng thành nhanh nhất có thể. Để sau này khi con cháu lớn lên chúng sẽ nhắc đến bạn đầy sự kính nể và tự hào, chứ không phải một người cha bội bạc, tự phá vỡ hạnh phúc gia đình mình.

Và cuối cùng ‘nhân cách’ mới là yếu tố cốt lõi tạo nên một người đàn ông trưởng thành.

Bài viết mang quan điểm cá nhân của tác giả. 

 

Có gì trong chiếc Lexus LX 570 vừa bị đánh ghen ở phố Lý Nam Đế?

(Techz.vn) Chiếc Lexus LX 570 đang là tâm điểm bàn tán bên cạnh vụ đánh ghen vừa xảy ra tại phố Lý Nam Đế - Hà Nội ngày hôm qua.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất