Khoe chuyện yêu, khoe người yêu hay khoe hạnh phúc trên mạng xã hội: Cảm thông hay dại dột?

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 31/08/2020 16:51:12(GMT+7)
Khoe chuyện yêu, khoe người yêu hay khoe hạnh phúc trên mạng xã hội: Cảm thông hay dại dột?

(Techz.vn) - Trong tất cả những thứ đem đi khoe trên truyền thông thì khoe chuyện yêu, khoe người yêu hay khoe hạnh phúc là những thứ dại dột nhất.

Facebook, Twitter, Instagram, Linkdln, Pinterest… Mỗi ngày chúng ta đều tham gia vào cộng đồng mạng xã hội (MXH). Nhưng bắt đầu từ khi nào thì điều này trở thành một vấn đề đáng lo ngại?

Mạng xã hội (MXH) là một ứng dụng kết nối mọi người thông qua internet. Ở đó, mọi người có thể chia sẻ thông tin, hình ảnh cần thiết, mang lại lợi ích to lớn cho đời sống con người. Tuy nhiên, việc khoe trên truyền thông chuyện tình cảm, khoe người yêu hay khoe hạnh phúc đáng cảm thông hay dại dột?

Không ai có thể ngăn cấm một người ngừng chia sẻ thông tin riêng tư lên mạng xã hội vì đó là quyền cá nhân của mỗi con người. Tuy nhiên, việc chia sẻ chuyện tình cảm, gia đình lên Facebook có lẽ là một chuyện dại dột nhất. Rất không ít người, lời lẽ chúc phúc nhưng thật tâm thì ghét hoặc thấy chướng mắt. Có kẻ còn rủa: “Ừ, để xem hạnh phúc được bao lâu”.

Cuối cùng lời ra tiếng vào, sự chúc phúc ít, dè bỉu thì nhiều khiến 10 đôi thì bỏ nhau cả 10, thậm chí chia tay trong bẽ bàng, trong ầm ĩ. Nên chăng im lặng mà tận hưởng là lựa chọn đúng đắn nhất.

Chuyện riêng tư nên giữ riêng tư, đó là những ngọt ngào rất riêng của đời thường phía sau công việc. Những người thường khoe khoang trên mạng xã hội chắc chắn để gây chú ý với mục đích gì đó. Khoe quá sẽ thành ‘lố’, khoe luôn cả những thứ không phải của mình hoặc mình không thể có.

Thời gian gần đây, câu chuyện ly hôn um xùm nhất mạng xã hội đó là của cô giảng viên Âu Hà My và chàng diễn viên Trọng Hưng. Làm rùm beng một phen rồi cả 2 được gì. Nàng thì tố chàng ngoại tình, quỵt nợ, chàng thì khẳng định nàng không mang thai, clip đấu tố là cắt ghép. Sau cùng nàng nhận được lượng follow tăng đột biến, sự cảm thông của một số chị em, nhưng cũng nhiều lời chỉ trích làm màu, sống giả tạo. Sau màn đấu tố, chàng mất danh tiếng, bị nhiều người chỉ trích, chắc chắn nàng rất hả hê. Nhưng chung quy lại ‘xấu chàng hổ ai’, dù gì cả 2 cũng đã có thời gian mặn nồng tình cảm bên nhau, cớ gì đem chuyện để cả mạng xã hội bàn tán.

Chính vì vậy, khoe cũng chẳng sung sướng gì, tốn thời gian và năng lượng lắm. Và người đàng hoàng tử tế chẳng ai đi khoe cả. Nhất là khoe chuyện riêng tư vì đó là tật xấu.

Bài viết theo quan điểm của tác giả.

 

Xôn xao thông tin nữ giảng viên Âu Hà My bị tố ngược chuyện đi giật chồng bạn, không như lời đồn

(Techz.vn) - Sự việc Âu Hà My tố cáo chồng ngoại tình chưa nguôi ngoai thì mới đây, chính nữ giảng viên đại học này bất ngờ bị tố ngược giật chồng bạn, không ngây thơ, trong sáng, thánh thiện như lời đồn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất