Khám phá mới

Bí ẩn UFO hình trụ sáng rực được người dân phát hiện trên bầu trời và biến mất sau 1 dãy núi

Bí ẩn UFO hình trụ sáng rực được người dân phát hiện trên bầu trời và biến mất sau 1 dãy núi

Người dân trông thấy đã miêu tả chiếc UFO này trông giống 1 điều xì gà và bay trên không trung rất chậm sau đó mới biến mất sau 1 ngọn núi. 

Một UFO sáng rực , có hình dạng giống như 'điếu xì gà' kinh điển được các nhân chứng kể lại  trong nhiều thập kỷ , hiện đã được ghi lại bằng video nhìn ban đêm cấp quân sự.

Theo người dân địa phương ở Montana phát hiện ra nó vào tháng 6 năm nay, vật thể lạ này dường như di chuyển chậm và lặng lẽ, 'trông giống như một vệt mờ khi nhìn bằng mắt thường'. Sự mờ nhòe này chỉ có hình dạng rõ nét hơn nhờ sự hỗ trợ của camera nhìn ban đêm của nhân chứng, do nhà thầu quân sự SiOnyx sản xuất, đây cũng là nhà sản xuất các mẫu máy tiêu dùng.

86411081-13553137-image-a-11_1718972720517_11zon

Hình trụ ánh sáng dài, khác thường này dường như lướt chậm theo một góc trước một vùng trời đầy sao rộng lớn phía trên ' Big Sky Country ' — ngay trước khi biến mất sau một dãy núi có thể nhìn thấy từ vị trí của nhân chứng dọc theo Đường Sân bay ở Belgrade. Vụ việc xảy ra cách Sân bay quốc tế Bozeman Yellowstone của Montana chưa đầy bốn dặm về phía đông, cũng ở Belgrade, mặc dù đoạn video kỳ lạ không có âm thanh nào của giao thông hàng không thương mại khi UFO trôi qua bầu trời đêm đầy sao.

Alejandro Rojas, cố vấn của công ty khởi nghiệp công nghệ Enigma Labs, người có cơ sở dữ liệu UFO đã nhận được đơn trình bày của nhân chứng, cho biết: 'Đôi khi chúng tôi nhận được những video như thế này thật khó hiểu'. 'Nó trông giống như vệ tinh Starlink,' Rojas nói với DailyMail.com, 'trông giống như một đoàn vệ tinh dài xếp thành một hàng. Nhưng những thứ này trông giống như một vật thể rắn.'

Enigma đã xây dựng một danh mục khổng lồ về các sự cố UFO — hiện nay được biết đến nhiều hơn về mặt kỹ thuật là hiện tượng trên không không xác định (UAP) — để phân biệt những gì thực sự bất thường trên bầu trời của chúng ta với những gì chỉ là trò đánh lừa thị giác.

86411083-13553137-image-a-13_1718972739780_11zon

Trong những năm gần đây, thuật ngữ UAP được sử dụng phổ biến hơn để mô tả UFO, vì cách diễn đạt thận trọng hơn của nó ít đề cập đến các sự kiện đã chứng kiến. Hiện tượng trên không có thể là bất cứ thứ gì từ khí trong không khí bị nung nóng thành plasma, như hiện tượng Bắc Cực Quang nổi tiếng, đến sự phản chiếu của các tinh thể băng trong đám mây, và cho đến những trường hợp kỳ lạ hơn về các vật thể rắn chắc thực sự, như tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh 'biết bay'.

Nhân chứng ở Montana phát hiện UAP vào sáng sớm ngày 5 tháng 6 năm 2024, khoảng mười phút trước 3 giờ sáng theo giờ miền núi.

Rojas trả lời DailyMail.com qua email rằng: 'Chúng tôi rất muốn công bố những video này cho công chúng để các nhà nghiên cứu có thể giúp chúng tôi tìm ra câu trả lời'. Theo Rojas, hiện là người sáng lập và chủ tịch của tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận mới về UAP có tên UAP Discovery , ' Trong một số trường hợp, chúng chứng minh một bí ẩn thực sự và giúp chứng minh lý do tại sao  Lầu Năm Góc và NASA  nói rằng họ đang xem xét nghiêm túc UAP' . Rojas giải thích: 'NASA và Lầu Năm Góc cho rằng còn thiếu dữ liệu và đó là vấn đề mà chúng tôi muốn giải quyết'.

Ông lưu ý rằng Enigma Labs hiện đang "nhận được hàng trăm video mỗi tuần trên ứng dụng riêng và mặc dù phần lớn trong số đó là những nội dung tầm thường, nhưng ít nhất cũng có một số nội dung khó giải thích hơn".

TELEMMGLPICT000344059779_16904782232310_trans_NvBQzQNjv4BqqVzuuqpFlyLIwiB6NTmJwfSVWeZ_vEN7c6bHu2jJnT8_11zon (1)

Vụ phát hiện UAP ở Montana này, trường hợp Enigma số 294125, có thể liên quan đến một đặc điểm kỳ lạ của phần cứng và phần mềm đằng sau thiết bị nhìn ban đêm của SiOnyx, mà công ty đã cung cấp cho Quân đội Hoa Kỳ theo một hợp đồng trị giá khoảng 20 triệu đô la .

Một số chủ sở hữu một trong những mẫu điện thoại dành cho người tiêu dùng của SiOnyx, SiOnyx Aurora Sport, đã báo cáo rằng điện thoại này 'có vẻ không xử lý tốt độ tương phản ánh sáng cao'.  Một thành viên của nhóm Reddit r/NightVision đã lưu ý vào năm 2020 rằng: 'Nếu bạn có một vùng sáng và một vùng tối hơn trong khung hình cùng một lúc, thì vùng sáng sẽ bị cháy sáng hoặc vùng tối sẽ quá tối để có thể nhìn rõ' . Kết quả là vấn đề độ tương phản 'bị thổi phồng' này có thể khiến một đoàn vệ tinh Starlink phát sáng, phản chiếu ánh sáng từ mặt trời, trông giống như một vật thể dài và rắn.

Hiện vẫn chưa rõ nhân chứng đã báo cáo vụ việc với Enigma một cách ẩn danh và sử dụng sản phẩm nhìn ban đêm nào của công ty này, nhưng công ty khởi nghiệp theo dõi UAP hy vọng có thể huy động sự tham gia của cộng đồng để tìm thêm manh mối từ công chúng. Nhưng trong hơn một thế kỷ, UAP hình điếu xì gà vẫn tồn tại như một loại vật thể thường thấy trong các báo cáo của nhân chứng.