Người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, ‘đánh bại’ cả vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Min Min, 06/06/2023 10:22:55(GMT+7)
Người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, ‘đánh bại’ cả vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Dù sở hữu hơn 12 nghìn tỷ đồng nhưng bà Phạm Thu Hương, vợ của người giàu nhất sàn chứng khoán – tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn xếp sau người phụ nữ này.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện là Phó Chủ tịch thường trực Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM. Bà mới được bổ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT CTCP Hàng không VietJet, Chủ tịch HĐQT CTCP Sovico.

 

Hiện tại bà Thảo sở hữu khối tài sản 33.173 tỷ đồng và là người phụ nữ giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán, được Forbes ghi nhận là nữ tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam sau ông Phạm Nhật Vượng. Bà Thảo là người giàu thứ 2 theo danh sách của Forbes với khối tài sản dòng 3,1 tỷ USD và xếp thứ 1.368 trên thế giới.

Với khối tài sản này, bà Nguyễn Thị Phương Thảo còn “đánh bại” bà Phạm Thu Hương vợ ông Phạm Nhật Vượng khi sở bà Hương sở hữu khối tài sản 12.338 tỷ đồng.

 

Bà Hương hiện đang giữ vị trí là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup. Tính đến ngày 19.10, bà Hương nắm giữ gần 170 triệu cổ phiếu VIC, tương đương tỷ lệ sở hữu 4,39% tại Tập đoàn Vingroup. Sự mất giá của cổ phiếu VIC đã khiến khối tài sản của bà "bốc hơi" nhanh chóng trong thời gian vừa qua.

Đứng sau bà Phạm Thu Hương trong danh sách những người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam là bà Vũ Thị Hiền, vợ của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoà Phát - ông Trần Đình Long. Bà Hiền sở hữu hơn 426 triệu cổ phiếu HPG và là cổ đông lớn thứ hai tại doanh nghiệp này. Dù là 1 doanh nhân giỏi, song bà Hiền không trực tiếp chỉ đạo hay điều hành công việc của công ty thép lớn nhất Việt Nam. Thay vào đó bà lặng lẽ lui về phía sau và nhường "saba khấu" lớn cho chồng. 

 

(Số liệu này được tính đến tháng 10/2022). 

 

Danh tính người giàu thứ 2 VN sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng, tài sản cách người giàu nhất 2,1 tỷ USD

Dù khối tài sản chỉ bằng 1 nửa người giàu nhất Việt Nam nhưng thứ hạng của người xếp sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên toàn thế giới cũng khiến nhiều người phải trầm trồ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất