Đời sống

Hé lộ 3 giống vải đắt đỏ nhất Việt Nam không phải ai cũng biết, có tiền chưa chắc mua được

Hé lộ 3 giống vải đắt đỏ nhất Việt Nam không phải ai cũng biết, có tiền chưa chắc mua được

Với những tín đồ của hoa quả thì mùa hè là một trong những mùa thích nhất bởi có rất nhiều loại quả ngon, đặc sắc. Trong đó có quả vải, là một trong những quả không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng mà còn đem lại rất nhiều lợi ích ấn tượng đối với sức khỏe con người.

Vải thường được trồng nhiều nhất ở Bắc Giang, và được thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 7 dương lịch. Bên cạnh những giống vải thông thường được bán với giá giao động từ 30.000 - 50.000 đồng/kg thì còn có các giống vải đặc biệt có giá cao ngất ngưởng. Dù giá cao nhưng những loại vải này luôn trong tình trạng cháy hàng vì không có để mà bán.

Vải thiều u trứng trắng

Đây là loại vải được trồng chủ yếu ở Thanh Hà (Hải Dương) bán tại vườn với giá 90.000 đồng/kg. Dù có giá gấp đôi vải bình thường thế nhưng vải u trứng vẫn bán đắt hàng như “tôm tươi”, các siêu thị, cửa hàng trái cây sạch phải “xếp hàng” chờ mua.

vai-thieu-1685608375.jpg
 

Vải u trứng có kích thước tròn giống quả trứng, là loại vải có kích thước to nhất trong các loại vải hiện nay. Do chớm vụ thu hoạch nên giá vải thiều vô cùng đắt đỏ. Trên thị trường, vải u trứng trắng một số cửa hàng đang bán với giá đắt đỏ.  Thậm chí, nhiều người từ khắp các tỉnh đổ về Thanh Hà để mua làm quà biếu, tặng, khiến nhiều chủ vườn không đủ hàng để bán cho khách.

Sở dĩ vải u trứng có giá đắt như vậy bởi ít người trồng và cây khó chăm sóc. Là giống vải chín sớm nên cây ra hoa, đậu quả phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Chỉ cần trời lạnh quá hoặc không có mưa là tỷ lệ đậu quả thấp.

Vải thiều không hạt

Đây là giống vải mới được trồng thành công ở Bắc Giang gần đây. Nếu như giống vải thông thường có hạt to thì giống vải thiều không hạt Bắc Giang lại cho quả to, màu sắc đẹp, cùi dày và có vị ngọt.

vai-thieu-2-1685608347.jpg
 

Ông Vi Văn Hiệu (thôn Hạ Long, xã Lam Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang), người đã có kinh nghiệm gần 20 năm trồng vải thiều cho biết, vải không hạt chăm sóc như vải truyền thống, không bị sâu đục cuống, quả ngon, ngọt cùi dày. Năm đầu tiên bán ra thị trường, vải không hạt của ông Hiệu được đông đảo khách hàng đón nhận. Ông nhanh chóng bán hết 1 tạ với giá khoảng 100.000 đồng/kg. 

Vải trứng u hồng Phù Cừ

Hiện tại, vải trứng u hồng Phù Cừ đang có giá đắt đỏ bậc nhất Việt Nam khi lên đến 190.000 đồng/kg. Loại vải trứng u hồng Phù Cừ là loại VIP. Vải được chứng nhận VietGAP, chất lượng tốt. Quả vải to hơn quả trứng gà, thịt dày, thơm đậm ngọt, đặc biệt không sâu đầu.

vai-thieu-1-1685608375.jpg
 

Vải trứng u hồng Hưng Yên hiếm, đắt vì độ thơm ngon đặc biệt. Do sản lượng ít nên vải u hồng thường được khách đặt mua để biếu, tặng. 

Người trồng cho biết, từ trước khi thu hoạch, đã có nhiều thương lái đến tận vườn đặt mua. Vải thu hoạch đến đâu tiêu thụ hết đến đó, thậm chí có thời điểm không đủ để bán. 

 

Ăn quả bơ quá nhiều có thể dẫn đến những tác hại khôn lường, chú ý để không ‘tiền mất tật mang’

Dù có rất nhiều lợi ích thế nhưng khi lạm dụng và ăn quá nhiều quả bơ sẽ dẫn đến những tác hại khôn lường.