Bất ngờ từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam đầu năm 2023 : Trấn Thành, MONO đều ‘không có cửa'

Min Min, 08/06/2023 16:56:32(GMT+7)
Bất ngờ từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam đầu năm 2023 : Trấn Thành, MONO đều ‘không có cửa'

Nhiều người không thể ngờ rằng từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam lại là một tên riêng nước ngoài.

Mới đây, theo báo cáo xu hướng tìm kiếm nổi bật quý 1/2023 của trình duyệt Cốc Cốc, ‘ChatGPT’ là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất của quý này, tăng trưởng gấp 41 lần so với quý 4/2022.

ChatGPT được nhiều người Việt Nam biết đến vào cuối năm ngoái, tuy nhiên phải đến đầu tháng 2 vừa rồi ChatGPT mới mở cho Việt Nam nhưng chưa chấp nhận thanh toán lẫn đăng kí tài khoản. ChatGPT được tạo bởi Công ty Trí tuệ nhân tạo OpenAI, có trụ sở tại San Francisco - Mỹ. Công ty này do tỉ phú công nghệ Elon Musk đồng sáng lập năm 2015.

 

ChatGPT là một chương trình kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI) để tương tác với con người. Chương trình sử dụng thuật toán chọn từ dựa trên bài học rút ra từ việc quét hàng tỉ đoạn văn bản trên internet. Từ đó, cho phép máy tính trò chuyện và đáp ứng những câu hỏi từ phía người dùng trong thời gian thực.

 

Ngoài ChatGPT, các từ khóa khác cũng được tìm kiếm nhiều như : giải trí, tài chính, sức khỏe…Theo thống kê cho thấy Nhà Bà Nữ và Taxi Driver 2 là 2 từ khóa đứng đầu ở lĩnh vực phim truyền hình và phim chiếu rạp đầu năm 2023.

Du lịch cũng là chủ đề đang được tìm kiếm nhiều nhất do trong mùa cao điểm. Những trang web liên quan đến đặt phòng, vé máy bay, khách sạn…tăng đột biến về tỷ lệ tìm kiếm, trở thành top từ khóa phổ biến.

Trong Quý 1/2023, người dùng cũng quan tâm đến các nhân vật, sự kiện, tin tức có tính thời sự và nổi bật có thể kể đến như: MCK, Mono, Miley Cyrus hay Shakira... Dù vướng nhiều ồn ào về phát ngôn trong đầu năm 2023 nhưng Trấn Thành lại không có tên trong danh sách từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất.

 

Trấn Thành trở lại hậu ồn ào: Đón nhận ý kiến khán giả và tiết chế cảm xúc hơn

Những thay đổi tích cực của Trấn Thành sau khi trở lại hậu ồn ào đã được khán giả ghi nhận.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất