Người dân thích thú khi thấy hiện tượng lạ xuất hiện ở nhiều nơi

Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 16/06/2020 15:41:00(GMT+7)
Người dân thích thú khi thấy hiện tượng lạ xuất hiện ở nhiều nơi

(Techz.vn) - Người dân ở nhiều tỉnh thành trên cả nước tỏ ra thích thú khi chứng kiến vòng tròn màu sắc lớn bao quanh mặt trời.

Trưa nay (16/6), quanh mặt trời xuất hiện quầng ánh sáng. Vòng tròn này kéo dài nhiều giờ, trong điều kiện trời không nhiều mây. Các khu vực dễ nhìn thấy nhất là: TP HCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Lạt, Bình Dương.

Hiện tượng lạ này khiến nhiều người dân thích thú, chụp lại những bức ảnh và đăng tải lên mạng xã hội.

quang7

Theo các nhà khoa học, đây là hiện tượng quang học, do ảnh sáng mặt trời chiếu qua đám mây tầng cao (độ cao 7-8 km). Mây có cấu trúc là các tinh thể băng, ánh sáng mặt trời, mặt trăng bị khúc xạ, phản xạ sinh ra những vòng tròn.

Cũng giống cầu vồng, quầng sáng gồm bảy màu: đỏ, da cam, vàng, lục, lam, chàm, tím nhưng thứ tự màu sắc được sắp xếp ngược lại. Hào quang chỉ xuất hiện khi nắng hửng sau nhiều ngày mưa và báo trước thời tiết sắp tới khô ráo.

Dưới đây là những hình ảnh quầng mặt trời xuất hiện tại Việt Nam trưa nay (16/6), được cư dân mạng chia sẻ:

quang-4

quang1

quang10

quang11

quang12

quang13

quang3

quang6

quang8

quang9

Ngày 21/6 tới đây, Việt Nam cũng sẽ đón hiện tượng nhật thực hình khuyên 11 năm mới có một lần, đây là hiện tượng đang được những người yêu thiên văn học vô cùng mong chờ.

 

Trường Giang tiết lộ Trương Thế Vinh bị hủy đám cưới ở phút 89

(Techz.vn) - “Lúc đó là tháng 3, Trương Thế Vinh hỏi "Anh Giang ơi tháng 7 này là em đám cưới, anh làm MC được không?". Tuy nhiên, giọng ca ‘Tình yêu hoa gió’ lại bị hủy hôn ở phút thứ 89.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất