Chú ý kiểm tra kỹ những tùy chọn này để bảo mật thông tin khi dùng Zalo

Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 30/06/2020 15:11:47(GMT+7)
Chú ý kiểm tra kỹ những tùy chọn này để bảo mật thông tin khi dùng Zalo

(Techz.vn) - Từng có nhiều trường hợp bị mạo danh zalo và đánh cắp thông tin vù vậy bạn nên kiểm tra kỹ những tùy chọn cho bảo mật để đảm bảo an toàn cho thông tin, dữ liệu của mình.

Bên cạnh Facebook Messenger thì Zalo cũng là một ứng dụng nhắn tin miễn phí qua internet có lượng người dùng đông đảo tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người dùng Zalo cho biết, họ không hề muốn sử dụng ứng dụng này bởi những lo ngại về bảo mật, mới đây nhất là Zalo bị phát hiện trích xuất nội dung trong bộ nhớ tạm của iPhone. Song vì công việc và yêu cầu phải kết nối với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác nên không thể thiếu một tài khoản Zalo trên smartphone, máy tính.

bao-mat-thong-tin-khi-dung-zalo-4

Nếu đã và đang sử dụng Zalo bạn nên chú ý những điều sau để bảo vệ tài khoản của mình:

Thiết lập quyền riêng tư

 

Bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > hủy kích hoạt trước những tùy chọn mà theo bạn là không cần thiết, như "Tự động thêm bạn bè từ danh bạ", "Hiển thị ngày sinh", các nguồn nhận lời mời kết bạn,... Lựa chọn phụ thuộc vào từng người dùng, nhưng lời khuyên là nên tắt càng nhiều tùy chọn càng bảo mật.

bao-mat-thong-tin-khi-dung-zalo-3

Kiểm tra ứng dụng đã cấp quyền

Những ứng dụng khác "cùng nhà" với Zalo như nghe nhạc, game,... có thể đòi quyền truy cập thông tin tài khoản Zalo của bạn để đăng nhập nhanh hay tự động đăng bài lên trang cá nhân. Điều đáng lo ngại là có những ứng dụng bạn không hề sử dụng nhưng vẫn xuất hiện trong danh mục "Ứng dụng đã cấp quyền". Do đó, trong quá trình sử dụng Zalo, bạn nên thường xuyên vào Cài đặt > Tài khoản và bảo mật > Ứng dụng đã cấp quyền để xóa bớt ứng dụng không liên quan.

bao-mat-thong-tin-khi-dung-zalo-1

Có nên cho Zalo tự động cập nhật danh bạ?

Zalo có tùy chọn cho người dùng thiết lập tính năng tự động cập nhật danh bạ. Nếu không muốn Zalo nhòm ngó danh bạ với những số điện thoại và thông tin của bạn bè, đồng nghiệp, đối tác thì người dùng nên tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Danh bạ.

bao-mat-thong-tin-khi-dung-zalo

Ngoài ra, Zalo còn trao cho người dùng quyền quyết định nhiều tùy chọn bảo mật và quyền riêng tư khác. Một người dùng tinh tế nên dành thời gian thiết lập mọi thứ cho phù hợp với mục đích sử dụng.

 

5 thói quen hầu như ai cũng mắc khiến tiền điện tăng 'chóng mặt'

(Techz.vn) - Những thói quen dưới dưới đây có thể khiến hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn tăng đáng kể đấy. Xem để tránh nhé.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm