Đời sống

Quản lý cửa hàng C.P Việt Nam tiết lộ thông tin bất ngờ về người tố công ty bán heo bệnh

Khi cơ quan chức năng liên ngành tiến hành kiểm tra xửa hàng CP Fresh Shop Mỹ Xuyên của C.P Việt Nam, người quản lý đã tiết lộ những thông tin bất ngờ. 

Liên quan đến sự việc Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam bị tố bán heo bệnh, gà bệnh ra thị trường. Đầu giờ chiều ngày 30/5, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Thanh tra Sở Nông nghiệp và Môi trường, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Phòng An ninh Kinh tế của tỉnh Sóc Trăng đến kiểm tra cửa hàng Fresh Shop của C.P. Việt Nam tại địa chỉ số 45, Triệu Nương, ấp Châu Thành (Thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên).

502408483_1143528467808151_5325016624784624257_n

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra cửa hàng Fresh Shop của C.P. Việt Nam tại địa chỉ số 45, Triệu Nương, ấp Châu Thành (Thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên).

Cửa hàng trưởng Fresh Shop tại Mỹ Xuyên cho biết, thịt lợn được nhập vào cửa hàng đều có đầy đủ giấy tờ. Nguồn thịt lợn được nhập nguyên con mỗi ngày. Khi về đến cửa hàng, thịt mới được pha lóc tại chỗ, không sử dụng thịt đã pha sẵn từ bên ngoài. Những sản phẩm bán tại cửa hàng đều có giấy chứng nhận rõ ràng.

Liên quan đến những bức ảnh, thông tin đang lan truyền trên mạng, vị quản lý này cho biết: “Đó là hình được chụp tại Hậu Giang và từ năm 2022, nhưng không biết tại sao giờ lại có bài trên mạng xã hội và nói là cửa hàng Fresh Shop ở Sóc Trăng”.

Tuy nhiên, vị quản lý này thừa nhận, người đăng tải thông tin, tài khoản Facebook “Jonny Lieu”, từng làm việc tại cửa hàng nhưng đã nghỉ từ năm 2023.

502414851_1030988712494828_8433458155976237750_n

Thịt lợn đang được bày bán ở Fresh shop.

Thông qua quá trình kiểm tra của đoàn thanh tra liên ngành, ông Lâm Minh Hoàng - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng cho biết cửa hàng Fresh Shop của C.P. Việt Nam tại Mỹ Xuyên đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm, các sản phẩm thịt lợn đều có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y. Kiểm tra lâm sàng thấy miếng thịt lợn đảm bảo, không có sử dụng hoá chất và chất bảo quản. Ngoài ra, cửa hàng đã xuất trình được đầy đủ các hoá đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc thực phẩm.

Theo ông Hoàng, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có tổng số 52 lò giết mổ tập trung. Lực lượng thú y có nhân viên chính thức và hợp đồng đều thực hiện đi kiểm tra kiểm dịch ở các lò giết mổ mỗi đêm. “Trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, tôi cam kết gần như quản lý chặt nguồn gia súc đổ về các lò giết mổ tập trung trên địa bàn”, ông Hoàng nói.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, mạng xã hội xôn xao trước thông tin của 1 tài khoản tố công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam bán heo bệnh, gà bệnh ra thị trường, thu lợi bất chính. Tuy nhiên, ngay sau đó C.P Việt Nam đã lên tiếng bác bỏ thông tin sai sự thật: “Chúng tôi khẳng định toàn bộ thông tin đăng tải bởi tài khoản Facebook 'Jonny Lieu' và tài khoản Zalo 'Ngân Tech' là bịa đặt, sai sự thật, nhằm mục đích bôi nhọ và gây thiệt hại cho công ty".

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ về sự việc này.