Cụ ông 77 tuổi ‘hồi sinh’ thần kì dù được tiên lượng tử vong trên 90%, gia đình xin về lo hậu sự

Min Min, 25/05/2023 17:12:36(GMT+7)
Cụ ông 77 tuổi ‘hồi sinh’ thần kì dù được tiên lượng tử vong trên 90%, gia đình xin về lo hậu sự

Cụ ông 77 tuổi tiên lượng xấu được gia đình đưa về nhà lo hậu sự hồi sinh bất ngờ gây xôn xao.

Ngày 25/5, theo thông tin từ Khoa hồi sức theo yêu cầu (Bệnh viện hữu nghị Việt – Tiệp, TP Hải Phòng) cho biết, đơn vị vừa cứu sống cụ ông 77 tuổi ngừng tuần hoàn trong 2 giờ, dù trước đó, bệnh nhân đã được gia đình xin về nhà lo "hậu sự".

Trước đó, cụ ông 77 tuổi nhập viện trong tình trạng nhồi máu cơ tim cấp và được các bác sĩ đặt stent mạch vành. Trong quá trình đặt stent, người bệnh xuất hiện ngừng tim và được cấp cứu ngừng tuần hoàn trong 2 giờ.

 

Khi thấy tình trạng cụ ông trở nặng, người nhà đã xin cho ông về nha, đồng tjowif chuẩn bị các thủ tục lo “hậu sự”. Khi về nhà, cụ ông vẫn được cho thở máy và duy trì thuốc vận mạch. Đáng chú ý, người nhà phát hiện nhịp tim trên monitor vẫn còn nên quyết định đưa cụ trở lại bệnh viện.

Nhập viện trong tình trạng rất yếu và tiên lượng tử vong trên 90%, các bác sĩ đã trao đổi với người nhà và quyết định can thiệp chuyên sâu dù cơ hội cải thiện rất thấp. Sau đó, người bệnh được can thiệp lọc máu liên tục, đặt thiết bị thăm dò huyết động bằng phương pháp PiCCO. Đặc biệt, người bệnh được tiến hành hạ thân nhiệt chỉ huy.

Kết quả tri giác của bệnh nhân N.Đ.N đã được cải thiện, có đáp ứng với kích thích. Bệnh nhân tiếp tục được điều trị, theo dõi và xử lý bệnh.

Hiện tại, sau 63 ngày điều trị, hiện cụ N.Đ.N được ra viện trong tình trạng phục hồi tri giác, vận động hoàn toàn, có thể tự phục vụ sinh hoạt cá nhân. Đây quả thực là 1 kì tích, đồng thời sự cố gắng chăm sóc tỉ mỉ và niềm tin của gia đình với bệnh nhân đã giúp cụ ông 77 tuổi được “hồi sinh”.

 

Vợ 1 nam diễn viên nổi tiếng công khai tố chồng ngoại tình trên sóng truyền hình gây xôn xao

Câu chuyện ngoại tình của 1 nam diễn viên nổi tiếng được vợ của anh công khai trên truyền hình nhận được sự quan tâm lớn.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất