Phẫn nộ việc cô giáo phê bình, để học sinh ra cổng trường đứng giữa trưa nắng vì đi học quá sớm

Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 21/05/2020 15:24:04(GMT+7)
Phẫn nộ việc cô giáo phê bình, để học sinh ra cổng trường đứng giữa trưa nắng vì đi học quá sớm

(Techz.vn) - Vụ việc em học sinh lớp 1 bị cô giáo và các bạn sao đỏ đuổi ra ngoài cổng trường đứng giữa trưa nắng vì đi học quá sớm đang gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng. Tính nhân văn, tình người đang ở đâu?

Sáng nay, ngày 21/5 trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin phản ánh của một phụ huynh học sinh lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung (P.Vạn Mỹ, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) về việc con gái của người này bị đứng ngoài cổng trường trong thời tiết nắng nóng vì đi học quá sớm.

Hoc-sinh-lop-1-bi-phat-dung-ngoai-cong-truong-giua-trua-nang-2

Thông tin phản ánh cho biết, vì gia đình khó khăn, không đủ điều kiện cho em ở lại bán trú mà hàng ngày buổi trưa mẹ đã phải đón em về ăn cơm tại nhà. Ngày 19.5, sau khi nghỉ trưa, phụ huynh đưa con đến trường để học chiều. Vì lý do công việc, phụ huynh phải đưa con đến sớm hơn giờ vào lớp 15 phút. Tuy nhiên, khi đến trường, học sinh này đã bị các bạn trực sao đỏ “đuổi” ra ngoài cổng trường đứng.

Hoc-sinh-lop-1-bi-phat-dung-ngoai-cong-truong-giua-trua-nang-5

Không những vậy, phụ huynh này còn cho biết, con của mình còn bị phạt đứng lên bục giảng để cô chụp ảnh phê bình vì tội đi học sớm, ngoài bị bạn bè chê cười, cô giáo còn gửi hẳn bức ảnh lên nhóm chat riêng cho tất cả phụ huynh cùng “ngắm”.

Hoc-sinh-lop-1-bi-phat-dung-ngoai-cong-truong-giua-trua-nang-1

Hoc-sinh-lop-1-bi-phat-dung-ngoai-cong-truong-giua-trua-nang

Thông tin trên sau khi được đưa lên mạng xã hội Facebook đã lan truyền rất nhanh. Rất nhiều người đã thể hiện sự bất bình với cách hành xử quá cứng nhắc của cô giáo chủ nhiệm và học sinh trực sao đỏ. Dư luận cho rằng, việc để học sinh đứng ngoài cổng trường giữa trời trưa nắng là rất phản giáo dục; và học sinh có thể bị say nắng hoặc gặp chuyện xấu khi đứng ngoài trường như thế.

Mặc dù người đưa thông tin ban đầu đã gỡ bài đăng, nhưng nhiều người đã chụp ảnh lại và tiếp tục chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

Đến hiện tại, bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung đã chính thức lên tiếng về vụ việc này. Theo đó, bà xác nhận có việc học sinh phải ra cổng trường đứng và bị cô giáo phê bình vì đi học sớm.

“Chúng tôi đã liên hệ với phụ huynh học sinh để hỏi rõ sự tình và có lời xin lỗi đến các em học sinh cùng gia đình các em. Sự việc xảy ra là do cô giáo Lê Thị Kim Lan, chủ nhiệm lớp 1A1, quá cứng nhắc. Chúng tôi yêu cầu cô Lan nghiêm túc kiểm điểm”.

Bà Ly khẳng định, trường học luôn mở cửa với tất cả các học sinh và yêu cầu cô chủ nhiệm lớp 1A1 không được chụp ảnh, phê bình các học sinh đi học sớm.

Phòng Giáo dục - Đào tạo Quận Ngô Quyền cũng đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung gặp gỡ, trò chuyện và có lời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

 

Quang Trung “cắn răng” vứt bỏ phụ kiện hàng hiệu vì màn chơi khăm gây ám ảnh của Trấn Thành

(Techz.vn) - Sau màn chơi khăm Lê Giang – Hiền Hồ, Trấn Thành tiếp tục khiến đàn em Quang Trung phải vứt bỏ phụ kiện hàng hiệu chỉ vì màn chơi khăm gây ám ảnh.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm