Mỹ vừa thông qua gói cứu trợ 2000 tỷ, Bill gates phát biểu đã quá muộn để Hoa Kỳ dập tắt Covid-19

Thu Trang, Theo nguoiduatin.vn 25/03/2020 16:36:26(GMT+7)
Mỹ vừa thông qua gói cứu trợ 2000 tỷ, Bill gates phát biểu đã quá muộn để Hoa Kỳ dập tắt Covid-19

(Techz.vn) - Trong khi gói cứu trợ 2000 tỷ USD đã được thông qua vào 1h sáng ngày 25/3, Bill Gates có phát ngôn gây bất ngờ về dịch Covid-19 đang hoành hành trên đất Mỹ.

Sau khi rời vị trí lãnh đạo ở Microsoft, Bill Gates đã có nhiều đóng góp cho các nỗ lực nghiên cứu dịch bệnh cũng như cải thiện tình trạng sống của người nghèo.

Vào tháng 2, quỹ Bill and Melinda Gates cam kết quyên góp 100 triệu USD để chống dịch Covid-19, bao gồm tài trợ cho tuyến đầu y tế, các biện pháp phòng ngừa, điều trị cho bệnh nhân và phát triển vaccine.

malaria-summit-asks-the-commonwealth-for-help-eradicating-the-disease-768x513

Ngày hôm qua, Bill Gates – người đồng sáng lập Microsoft, đã có những chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp với Chris Anderson của TED rằng: "Hoa Kỳ đã quá chậm trong việc đối phó với dịch bệnh chết người này, trong khi việc kiểm soát dịch này đáng lẽ ra phải được thực hiện từ tháng 1." Mỹ đã bỏ qua cơ hội tốt có thể kiểm soát dịch và chắc chắn sẽ không phải chịu tình trạng thiệt hại như bây giờ.

Bill Gates cho biết, rất nhiều quốc gia đã thực hiện cách ly và cứu trợ lương thực tại những địa điểm cách ly cho người dân và đóng cửa các địa điểm tụ tập đông người để phòng tránh lây lan dịch bệnh. Điều này tuy sẽ gây khó khăn cho các doanh nghiệp, nhưng đó là cách tốt nhất để có thể kiểm soát dịch.

Thời điểm hiện tại, điều cấp bách cần làm với Mỹ là làm thêm nhiều xét nghiệm hơn nữa, ưu tiên các trường hợp khẩn cấp.  

merlin_168618483_4b3a6f1d_17f8_448a_b6e7_1a1c79884f29_jumbo_intensive_Care_Wuhan_AP

Trước đó, vào năm 2015, Bill Gates từng giải thích về việc Hoa Kỳ đã sẵn sàng cho dịch bệnh tiếp theo. Nếu có bất cứ thứ gì có thể giết chết 10 triệu người trong vài thập kỷ tới, đó rất có thể là loại virus có khả năng lây nhiễm cao hơn là một cuộc chiến.

Trong khi đại dịch Covid-19 xảy ra, số ca mắc và tử vong đang dần tăng lên mỗi ngày. Tính đến hết ngày hôm qua, có 414.000 trường hợp xác nhận dương tính với Covid-19 trên toàn cầu và hơn 18.500 trường hợp tử vong. Con số thương vong đã vượt xa so với những gì mà các nhà chứchức trách Mỹ tưởng tượng. 

 

 

Ngô Kiến Huy bị “sang chấn tâm lý” giữa mùa dịch Covid-19 chỉ vì lí do này

(Techz.vn) - Không phải là những cuộc trêu đùa như thương ngày, lần này Tiến luật và Huỳnh Phương đã làm cho Ngô Kiến Huy bị “sang chấn tâm lý” nặng nề.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất