Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo một sự thay đổi lớn sau 53 năm, nói 1 câu khiến dư luận ngưỡng mộ

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 12/02/2022 11:01:21(GMT+7)
Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo một sự thay đổi lớn sau 53 năm, nói 1 câu khiến dư luận ngưỡng mộ

(Techz.vn) - Sau 42 năm làm công dân của quận 1 – TP.HCM, ông Đoàn Ngọc Hải chính thức thay đổi nơi cư trú.

Tối muộn ngày hôm qua 12/2, ông Đoàn Ngọc Hải vui mừng thông báo ông đã chính thức trở thành “công dân” của Mèo Vạc, Hà Giang sau 42 năm ở TP.HCM và 11 năm ở Hà Nội.

Cụ thể, cựu Phó Chủ tịch quận 1 – TP.HCM cho biết:

“Nhật ký hành trình-Đoàn Ngọc Hải-Quỹ vì đồng bào.

Thành phố Hồ Chí Minh 23 giờ 42 phút tối nay thứ sáu ngày 11-02-2022.

Tôi là công dân của Mèo Vạc

Tôi đã có nơi cư trú và căn cước của Mèo Vạc. Hôm nay tôi đã chính thức trở thành công dân của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang sau 42 năm làm công dân của quận 1 – TP.HCM, 11 năm làm công dân của quận Đống Đa, TP.Hà Nội.

Ngoài ra, tôi là con nuôi của 1 gia đình dân tộc J’Rai ở Ayun Pa tỉnh Gia Lai. Trân trọng tất cả.”

Kể từ ngày 28/8/2020, ông một mình lái xe cứu thương chở sữa đặc, quần áo, dép tổ ong… cho các cháu bé và bà con vùng cao, vùng sâu, vùng xa. Trên đường đi, ông còn kết hợp chở người đi cấp cứu, chở bệnh nhân nghèo. Khi trò chuyện qua điện thoại với phóng viên, ông “tổng kết” hóm hỉnh rằng, sau 1 năm rong ruổi trên hành trình làm những điều tử tế, ông đã phá vỡ “kỷ lục của bản thân ở tuổi 52” khi liên tục tham gia các giải marathon, lái 14 chuyến lái xe cứu thương xuyên Việt, chở đi tặng 20.000 hộp sữa đặc, 2.000 hộp sữa tươi, hàng trăm kg bánh kẹo và áo quần, 12 chiếc xe đạp cho trẻ em khó khăn, 16 chuyến chở bệnh nhân, 2 chuyến chở cấp cứu tai nạn giao thông ở Ninh Thuận và ở Hà Nội (cấp cứu 4 người ), 2 chuyến chở hài cốt liệt sĩ từ Nam ra Bắc, 1 chuyến chở bệnh nhân nữ qua đời trên xe…

Điều ông muốn làm bây giờ chỉ là mang thêm nhiều niềm vui đến với mọi người, nhất là với trẻ em vùng cao. Và ông có một mục tiêu cần hoàn thành, đó là cố gắng chở 1 triệu hộp sữa đặc đến cho các cháu bé nghèo. Trên chiếc xe của ông với những dòng chữ “Đừng cho tôi tiền, hãy gửi cho tôi một vài lon sữa đặc, tôi sẽ giúp các bạn đưa đến tận tay các cháu bé ở vùng sâu vùng xa”, cộng với sự cộng hưởng từ cộng đồng, có lẽ mục tiêu 1 triệu hộp sữa đặc đến cho các cháu bé nghèo của ông sẽ sớm hoàn thành.

 

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nhắc đến Phi Nhung, chỉ 3 từ đã tiết lộ con người của cố NS khi còn sống

(Techz.vn) Ngay trong những ngày đầu năm, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nhắc đến cố ca sĩ Phi Nhung và công việc thiện nguyện.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất