Quái dị hoàng đế `sủng ái` mèo khiến các phi tần `phát hờn`

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 26/02/2020 15:48:59(GMT+7)
Quái dị hoàng đế `sủng ái` mèo khiến các phi tần `phát hờn`

(Techz.vn) - Hậu cung hàng nghìn cung tần mỹ nữ, ai ai cũng muốn nhận được ân sủng của hoàng đế. Thế nhưng ông lại bỏ qua các giai nhân để “sủng” những con mèo, bỏ bê chính sự và khiến các phi tần đem lòng đố kỵ.

Minh Thế Tông (1507 – 1567) là hoàng đế thứ 12 của nhà Minh. Trong 45 năm cai trị đất nước, Minh Thế Tông đã đưa ra những cải cách giúp quốc thái dân an và được nhân dân ca ngợi có tài trị quốc. Ông cũng là một trong những hoàng đế có thời gian trị vì dài nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Tuy nhiên sau gần 30 năm ngồi trên ngai vàng, Minh Thế Tông dần bỏ bê chuyện triều chính. Nguyên do được cho là hoàng đế bận mải mê với mèo. Ông nuôi 2 con mèo, đặt tên là Tuyết Mi và Sư Mao.

Tuyết Mi và Sư Mao được MinhThế Tông “sủng ái” nên có cuộc sống xa hoa không kém các phi tần, giai nhân trong cung.

Minh Thế Tông thường xuyên ôm 2 con mèo, chơi cùng chúng trong cung và cho chúng ăn nhiều của ngon vật lạ. Không những vậy, Tuyết Mi và Sư Mao còn được phong tước hiệu, ban bổng lộc. Tình yêu mà Minh Thế Tông dành cho Tuyết Mi và Sư Mao khiến các phi tần trong chốn hậu cung phải đem lòng đố kỵ.

Thậm chí, có những phi tần còn cho rằng bản thân mình dù thông minh, xinh đẹp nhưng lại không bằng một con mèo.

Khi Tuyết Mi và Sư Mao chết, Minh Thế Tông cho người chôn cất chúng trong ngôi mộ dành riêng cho thú cưng. Ông hoàng này còn viết thơ đề tặng lên bia mộ của 2 con mèo đủ cho thấy chúng được Minh Thế Tông yêu chiều hết mưc như thế nào.

 

“Vua Càn Long” Trương Thiết Lâm lao đao vì bê bối tình dục, ruồng bỏ con

(Techz.vn) - Nổi tiếng với những vai diễn hoàng đế uy nghiêm trên màn ảnh Hoa ngữ, thế nhưng Trương Thiết Lâm lại đánh mất sự yêu mến của khán giả bởi hàng loạt bê bối tình dục.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất