Đời sống

Hàn Quốc sắp sửa cho 210.000 thành viên Tân Thiên Địa `lên thớt`

Hàn Quốc sắp sửa cho 210.000 thành viên Tân Thiên Địa `lên thớt`

Hiện tại, Hàn Quốc ghi nhận 11 ca tử vong vì dịch bệnh, bao gồm cả trường hợp 1 bệnh nhân Mông Cổ 36 tuổi được điều trị tại bệnh viện Myongji ở tỉnh Gyeonggi, phía Nam Hàn Quốc.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, hơn 80% trong số 1.146 ca nhiễm Covid-19 ở nước này đến từ thành phố Daegu và bệnh viện Daenam ở quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Trong số 169 ca nhiễm mới, có 153 trường hợp ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Han-Quoc-sap-sua-cho-210000-thanh-vien-tan-thien-dia-len-thot-1
Khử trùng ga tàu ở Seoul

Bên cạnh đó, gần như các tỉnh và thành phố lớn khác của Hàn Quốc cũng đã báo cáo các ca nhiễm mới vào sáng nay. Trong đó, Thủ đô Seoul có 4 ca nhiễm mới, thành phố Busan có 8 ca nhiễm mới và tỉnh Gyonggi có 1 ca nhiễm mới.

Các ca nhiễm tăng theo cấp số nhân tại Hàn Quốc, Daegu được xem là ổ dịch Covid-19 lớn nhất, Chính phủ nước này đã thành lập “khu vực quản lý đặc biệt” xung quanh Daegu. Họ đang có kế hoạch xét nghiệm hơn 210.000 thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa - nơi được xem là khởi nguồn bệnh dịch ở Hàn Quốc.

Han-Quoc-sap-sua-cho-210000-thanh-vien-tan-thien-dia-len-thot
Mọi ngóc ngách của ga tàu đều được khử trùng

Nỗi sợ lớn nhất của người dân Hàn Quốc lúc này là các ca nhiễm bệnh có thể sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tiếp theo.

Thường ngày, các đường phố trung tâm của thành phố Daegu nhộn nhịp với nhiều hoạt động khác nhau. Giờ đây, những con đường này rất vắng vẻ, mọi người đeo khẩu trang xếp hàng tại các phòng khám để xét nghiệm. Ở siêu thị, các kệ mì ramen và cà ri gần như trống rỗng. 800 trường học trong khu vực dự định bắt đầu năm học mới vào ngày 2/3 đã dời việc này lại 1 tuần.

 

Tại sao HLV Park Hang-Seo không bị cách li dù tử vùng dịch COVID-19 trở về Việt Nam?

(Techz.vn) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang bùng lên tại Hàn Quốc, không ít cổ động viên đã đặt ra câu hỏi liệu HLV Park Hang-Seo có bị cách ly sau khi ông quay lại Việt Nam không?