Hé lộ danh tính người em kín tiếng của nghệ sĩ Xuân Hinh, là Thiếu tá, nổi tiếng không kém anh trai

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 07/01/2022 17:00:02(GMT+7)
Hé lộ danh tính người em kín tiếng của nghệ sĩ Xuân Hinh, là Thiếu tá, nổi tiếng không kém anh trai

(Techz.vn) - Được biết danh hài Xuân Hinh có 1 người em tên là Xuân Nghĩa. Anh cũng là nghệ sĩ có tài và hiện đang làm ở Tổng cục hậu cần.

Nghệ sĩ Xuân Nghĩa có tên đầy đủ là Bùi Xuân Nghĩa, anh được biết đến là một diễn viên chèo khá nổi tiếng tại Việt Nam. Từ năm 1999 đến nay, Xuân Nghĩa công tác tại Nhà hát chèo Tổng cục hậu cần. Và anh đang mang quân hàm Thiếu tá.

Vốn sinh ra tại làng quê Kinh Bắc - Bắc Ninh, quê hương của những làn điệu dân ca quan họ mượt mà đằm thắm trữ tình nên ngày từ nhỏ những giai điệu quan họ in sâu vào ký ức của anh. Nghệ sĩ Xuân Nghĩa có đam mê với chèo, tuy nhiên anh không đủ tự tin để theo học. Vì vậy, sau khi học xong cấp 3 anh lựa chọn trở thành 1 kỹ sư điện, nhưng cũng chỉ học đưỡ 1 thời gian rồi dừng.

Sau khi dừng học kỹ sư điện, anh bắt tay vào tập luyện hát chèo để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Để học hành một cách bài bản và chuyên nghiệp anh đã đăng ký học tại lớp chèo của trường Văn hóa nghệ thuật Quân đội.

Tính đến nay, nghệ sĩ Xuân Nghĩa đã có gần 20 năm lao động trong nghệ thuật và tham gia gần 30 vở chèo và nhiều phim cũng như các tiểu phẩm hài.

Gần đây anh lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh và hài. Khi lấn sân sang lĩnh vực này anh cũng đã gặt hái được một số thành công nhất định qua từng vai diễn, khán giả đã biết đến anh nhiều hơn. Nghệ sĩ Xuân Nghĩa tâm đắc nhất là các vai diễn ở sản phẩm hài Tết 2018, do chính anh tự biên kịch và dàn dựng. Đó là vai bố vợ trong hài "Mất vợ vì rượu" hay vai thầy bói trong "Bói lừa thua trộm chó".

Song song với việc vun đắp tình yêu với chèo, với màu xanh áo lính, mỗi năm anh Xuân Nghĩa dự định sẽ tự sản xuất một vài sản phẩm hài để phục vụ khán giả. Dù là em trai của danh hài Xuân Hinh nhưng Xuân Nghĩa vẫn muốn đi lên bằng thực lực của mình. Anh tâm sự: "Tôi lo ngại ảnh hưởng đến danh tiếng của anh Hinh, cũng không muốn bầu show trục lợi từ hình ảnh của anh ấy".

 

Đam mê bất động sản đến mức 'nghiện', Midu bị mẹ nhắc nhở điều quan trọng ở tuổi 32

(Techz.vn) - Là 1 đại gia bất động sản, , bán liền 21 ô đất trong 1 buổi tối nhưng Midu vẫn bị mẹ nhắc nhở 1 điều khi đã bước sang tuổi 32.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất