Đời sống

Người đàn ông suýt mất chân phải vì sai lầm rất nhiều người Việt mắc phải, bác sĩ khuyến cáo

Người đàn ông suýt mất chân phải vì sai lầm rất nhiều người Việt mắc phải, bác sĩ khuyến cáo

Anh T.T.N ở Phú Thọ có biểu hiện đau khớp từ ngón chân lên khớp gối từ tháng 6/2023, anh đi khám nhiều nơi và được chuẩn đoán gout, tràn dịch khớp gối, viêm khớp dạng thấp.

Tuy nhiên, sau đợt điều trị theo đơn thuốc, tình trạng bệnh của anh không đỡ, anh N. đã tự mua thuốc vừa uống vừa nhờ người tiêm kết hợp cùng thuốc nam nhưng tình trạng bệnh không những không giảm mà chân của anh ngày càng sưng to, phù nề, đau đớn, đi lại khó khăn.

Anh N. đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ khám, kết quả cho thấy anh bị tụ máu, hoại tử cơ dép cẳng chân phải - viêm và tràn dịch khớp gối hai bên, gout. Theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Minh Đức, Khoa Chấn thương 1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết với tình trạng bệnh trên nếu bệnh nhân không được điều trị sớm và đúng cách sẽ dễ dẫn đến tình trạng hoại tử 1 phần cơ, nguy cơ hoại tử rộng.

hoai-tu-chan-2-945

Các bác sĩ đã thực hiện cuộc phẫu thuật giải phóng chèn ép, loại sạch những phần hoại tử. 3 ngày sau phẫu thuật, anh N. đã ổn định có thể đi lại nhẹ nhàng, tuy nhiên anh vẫn phải điều trị thêm 10 ngày về vấn đề liên quan đến cẳng cân. Riêng với tình trạng gout và viêm tràn dịch khớp gối hai bên, quá trình điều trị phải lâu dài.

Bác sĩ Nguyễn Minh Đức cũng cảnh báo đến những người có tình trạng tương tự như anh N. hoặc khi có triệu chứng đau cơ, đau khớp người bệnh không tự ý mua thuốc hoặc tự ý kết hợp sử dụng linh tinh các loại thuốc vì hành động này rất nguy hiểm. Nếu không có sự hướng dẫn của người có chuyên môn, chúng ta sẽ không thể lường trước được bất cứ hậu quả nào có thể xảy ra. Ngoài ra người bệnh cần chọn cơ sở khám chữa bệnh uy tín để thăm khám tránh được chữa “lợn lành thành lợn què”.

 

 

Loại rau được ví như 'thần dược' ở Việt Nam: Giá 1 kg bằng một bát phở, lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết

Mặc dù có hương vị khá nồng nhưng loại rau này lại chứa những chất bổ dưỡng cực tốt chơ cơ thể, đặc biệt giúp phòng và chữa bệnh ung thư.