Đào trúng 'tảng đá' mềm như bông, hóa ra là ‘thần dược’ 900 triệu/gram Tần Thủy Hoàng từng săn lùng

Min Min, 03/10/2023 11:28:23(GMT+7)
Đào trúng 'tảng đá' mềm như bông, hóa ra là ‘thần dược’ 900 triệu/gram Tần Thủy Hoàng từng săn lùng

Tảng đã kì lạ mà người đàn ông này đào trúng còn được gọi là ‘thần dược', từng được Tần Thủy Hoàng săn lùng ráo riết, nay được bán với giá 900 triệu/gram.

Ông Chu – 1 người nông dân ở 1 ngôi làng thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc bất ngờ phát hiện ra 1 tảng đá kì lạ trong lúc đào móng nhà. Đáng chú ý nhìn bề ngoài vật này có vẻ giống tảng đá nhưng bên trong nó lại mềm và xốp cứ như bông. Cứ ngỡ là vật này sẽ nặng nhưng khi nhấc lên ông phải bất ngờ vì nó cũng khá nặng, cân lên thì được 10kg. Ông Chu và những người đào móng nhà cùng ông không biết đây là vật gì, bỏ đi thì không nỡ. Ông liền đem “tảng đá” kì lạ này lên thành phố, nhờ người có hiểu biết thẩm định.

Sau khi kiểm tra, các chuyên gia nhận định, “tảng đá” mà ông tìm thấy là Linh chi thái tuế - là 1 loại thảo dược quý hiếm được mệnh danh quý hơn vàng được tìm thấy ở các khu rừng nguyên sinh ở Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam…

Trong cuốn “Thần nông bản thảo”, nấm linh chi được xếp vào loại siêu thượng phẩm có hiệu quả hơn cả nhân sân. Trong "Bản thảo cương mục", nấm linh chi được coi là thuốc quý, có thể giải độc, cường tâm, kiện não, tiêu đờm, lợi niệu, ích vị. Gần đây, các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật Bản phát hiện ra nấm linh chi còn có thể chống lão hóa, tăng tuổi thọ và phòng chống ung thư.

Loại linh chi này cũng có hình thù rất đặc biệt, mỗi loại nấm sinh trưởng ở những nơi khác nhau sẽ có hình dạng khác nhau. Bề ngoài trông giống 1 tảng đá nhưng bên trong lại giống như thịt. Chúng được gắn vào những tảng đá lớn, có đầu và đuôi. Nấm linh chi thái tuế cũng có nhiều mày sắc khác nhau như đỏ, trắng, đen, xanh lục…màu sắc càng nhạt thì giá càng cao.

Theo các lời truyền tụng của Trung Quốc, linh chi thái tuế từng là 1 thần dược mà Tần Thủy Hoàng đã cất công săn tìm. Ông luôn ám ảnh việc trường sinh bất tử, vì vậy đã làm không ít những điều kì quái để đạt được mong muốn, trong đó có việc sai người đi khắp đất nước để tìm linh chi thái tuế. Nhưng cho đến khi qua đời, ông vẫn chưa có được cái gọi là thuốc trường sinh.

Trên thị trường hiện nay, giá của linh chi thái tuế đang dao động từ khoảng 39.000USD/gram (hơn 900 triệu VNĐ). Như vậy, cục linh chi thái tuế mà ông Chu tìm thấy có trọng lượng 10kg thì quả thực sẽ có giá không thể tin nổi.

 

1 loại nấm ở Việt Nam chỉ mọc vào ban đêm: 1 vị thuốc được ví như ‘vàng đỏ’, cấm ngồi hái vì 1 lý do

Đây là loại nấm chỉ mọc tự nhiên không thể nuôi trồng nên giá trị rất cao. Là 1 loại thuốc rất tốt cho việc thụ thai của phụ nữ được rất nhiều người săn tìm. Tuy vậy, loại nấm này sản lượng không có nhiều và có những quy luật hái rất ‘kì dị’.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất