Lão nông nhặt được khúc gỗ hình ‘não heo’ liền đem bán với giá rẻ mạt,nào ngờ là gỗ quý hàng chục tỷ

Min Min, 03/10/2023 10:51:26(GMT+7)
Lão nông nhặt được khúc gỗ hình ‘não heo’ liền đem bán với giá rẻ mạt,nào ngờ là gỗ quý hàng chục tỷ

Lão nông không thế ngờ được rằng khúc gỗ xấu xí ông nhặt về lại là 1 loại gỗ cực quý hiếm bậc nhất trên thế giới, có giá trị hàng chục tỷ đồng, trong khi ông chỉ bán với giá gần 2 triệu đồng.

Tháng 8/2021, 1 ông lão kiếm sống bằng nghề đốn củi ở 1 vùng núi của Trung Quốc đã nhặt được 1 khúc lạ khi lên núi. Khúc gỗ ông nhặt được có hình thù xấu xí, nhiều đường vân trên khúc gỗ giống như não heo. Dù thấy lạ nhưng ông lão vẫn quyết định mang về nhà với ý định dùng để nấu. Thế nhưng khi rửa sạch khúc gỗ, ông lại thấy khúc gỗ này có độ bóng và mùi thơm nhẹ. Ông quyết định tìm gặp 1 thanh niên cùng làng làm nghề buôn bán gỗ để bán khúc gỗ này. Thời điểm đó, thanh niên này chỉ trả ông 600 tệ (2 triệu VNĐ) là đã có thể sở hữu khúc gỗ này.

Mãi sau này lão nông mới biết khúc gỗ ông bán với giá vài trăm tệ lại chính là gỗ cây nhai bách – là 1 trong những loại gỗ quý hiếm và có giá trị cực kì cao.

Nhai bách hay còn gọi là cây hạt trần quý giá trên thế giới, thuộc họ lá kim, quả hình cầu, cành và lá giống cây bách. Vỏ cây có màu nâu xám hoặc nâu, cành dày đặc và tán rộng. Cây nhai bách có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và Đông Nam Á, tại Trung Quốc, cây nhai bách thường mọc trên những vách đá cao và có kiểu sinh trưởng kì lạ. Những rễ cây của cây nhai bách đã chết trong các vết nứt trên đá ở dãy núi Thái Hành Sơn ở phía Bắc Trung Quốc. Cũng bởi điều kiện sinh trưởng khắc nghiệt mà tỉ lệ sống sót của loài cây này chỉ có 1/1000, chúng bị gió mạnh tạo thành nhiều hình thù kì dị khác nhau. Loài cây này chỉ có thể mọc ở trên những vùng núi cao, là loại gỗ  tự nhiên không thể tái tạo. Vì vậy mà giá của gỗ nhai bách không hề rẻ.

Trên thị trường hiện nay, những khúc gỗ nhai bách tự nhiên rất khan hiếm, xác suất 1/100. Các chuyên gia khẳng định, 1 miếng nhỏ của gỗ nhai bách cũng có giá hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn USD. Thậm chí những khúc gỗ lâu năm còn có giá trị cao ngất ngưởng lên đến hàng triệu USD.

Khúc gỗ mà lão nông nhặt được chính là 1 khúc gỗ nhai bách lâu năm, với kích thước lớn như vậy nếu không bán với giá quá rẻ thì lão nông này đã trở thành tỷ phú.

 

Ông lão vớt được 3 tấn gỗ quý bậc nhất thế giới giá trị hàng trăm tỷ, 'khóc thét' vì phơi nắng 6 năm

Vì không biết số gỗ vớt được là gỗ quý hiếm nhất thế giới, ông lão đã phơi mưa nắng suốt 6 năm, kết quả đã khiến ông khóc thầm suốt phần đời còn lại.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất