Đời sống

Lần đầu tiên phát hiện 1 nhóm cây Redbud ngoài tự nhiên, loài cây nằm trong sách đỏ có nguy cơ tuyệt chủng

Lần đầu tiên phát hiện 1 nhóm cây Redbud ngoài tự nhiên, loài cây nằm trong sách đỏ có nguy cơ tuyệt chủng

Theo cục Lâm nghiệp thành phố Thanh Nguyên, quận Thanh Thành, Trung Quốc cho biết, mới đây họ đã phát hiện 1 quần thể cây Redbud trên núi Feilaisi ở khu thắng cảnh Feixia. Đây là loài cây được liệt kê trong "Danh sách các loài thực vật hoang dã được bảo vệ quan trọng quốc gia" phát hành năm 1999; trong "Danh sách đỏ các loài có nguy cơ tuyệt chủng" của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế, nó được đánh giá là dễ bị tổn thương.

715feccb5110459e8194f2b168ea3fd7

Sau khi phát hiện cây redbud dại ở vùng núi phía sau chùa Feilai, Chi cục Lâm nghiệp Thanh Thành đã nhanh chóng tổ chức cuộc họp phối hợp triển khai công tác bảo vệ cây redbud hoang dã, xây dựng hàng loạt biện pháp bảo vệ, làm rõ nhiệm vụ công tác và thúc đẩy mạnh mẽ công tác bảo vệ cây redbud. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm bảo vệ quần thể cây. Các nhà khoa học cũng tiếp tục thực hiện công tác khảo sát thực địa, giám sát nghiên cứu khoa học và các công việc liên quan khác.

Capture

3b7f48c36fa54bb180c4bc458ba77369

Hiện, Chi cục Lâm nghiệp huyện đã thông báo cho địa phương và các cơ quan chức năng liên quan về 4 cây Redbud được phát hiện. Khu thắng cảnh Feixia sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát hàng ngày, thực hiện các biện pháp bảo vệ và những người vào thăm khu danh lam thắng cảnh sẽ phải đăng kí bằng tên thật. Những cây này cũng được bảo vệ và treo biển hiệu để thuận tiện cho người dân tham quan. Chi cục Lâm nghiệp Thanh Thành sẽ nghiên cứu gây giống cây redbud và tăng cường sử dụng cây redbud trong các dự án trọng điểm như trồng rừng, xây dựng nông thôn đẹp và nâng cấp rừng phúc lợi công cộng sinh thái.

Theo: Sohu

 

Loại cây mọc hoang ở nhiều nơi tại Việt Nam lại là vị thuốc quý ít ai biết, được ví tốt như ‘nhân sâm’

Loài cây này mọc hoang rất nhiều ở miền núi Việt Nam nhưng rất ít người biết để dử dụng vị thuốc này.