Lở núi, 22 chiến sĩ Sư đoàn 337 ở Quảng Trị bị vùi lấp

Min Min, Theo nguoiduatin.vn 18/10/2020 09:11:06(GMT+7)
Lở núi, 22 chiến sĩ Sư đoàn 337 ở Quảng Trị bị vùi lấp

(Techz.vn) - Rạng sáng nay, một vụ sạt lở đất đã vùi lấp nhiều chiến sĩ Sư đoàn 337 đang đóng quân tại Quảng Trị. Mưa lớn kèm núi đang sạt lở khiến công tác cứu hộ gặp khó khăn.

Sáng 18/10, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang tiếp cận hiện trường vụ sạt lở đất tại Sư đoàn 337 ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa khiến 22 cán bộ, chiến sĩ mất liên lạc.

"Tôi đang tiếp cận hiện trường để xác minh số người có thể bị vùi lấp do sạt lở đất nhưng gặp khó khăn vì mưa rất to, nước lũ đang lên", ông Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nói.

UBND tỉnh này đã họp khẩn, lập đoàn công tác khẩn cấp và lập Ban chỉ huy tiền phương tại huyện Hướng Hóa. Địa phương đã đề nghị Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 hỗ trợ lực lượng. Tuy nhiên, đường dẫn đến hiện trường đang bị chia cắt do sạt lở.

Theo đó, vụ sạt lở đất xảy ra vào lúc 1h25 sáng cùng ngày đã vùi lấp 3 ngôi nhà có hàng chục các bộ chiến sĩ bên trong.

"Chúng tôi đã cứu được 5 người ra an toàn, còn 22 người đang bị đất đá vùi lấp. Các cán bộ chiến sĩ đã tham gia cứu hộ cứu nạn giúp dân suốt cả ngày hôm trước, khi rút quân về nghỉ ngơi tại 3 căn nhà này thì tai nạn xảy ra" một nguồn tin từ Sư đoàn 337 cho biết. Hiện tại, công tác cứu hộ cứu nạn đang được triển khai rất khẩn trương.

Tuy nhiên, thời tiết tại Quảng Trị đang rất xấu, đất đá tiếp tục sạt lở, nhiều đoạn đường bị chia cắt.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức…

 

Trấn Thành xót xa trước cảnh tang thương của lũ lụt, ủng hộ số tiền lớn cho đồng bào miền Trung

(Techz.vn) - Một lần nữa Trấn Thành phải rơi nước mắt trước cảnh khốn cùng của người dân miền Trung, không có cái khổ nào bằng cái khổ này. Nam danh hài tiên phong ủng hộ số tiền lớn và kêu gọi mọi người chung tay, giúp sức.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất