Con trai nuôi Hoài Linh tiết lộ góc khuất ít ai biết về sân khấu kịch, ngỡ ngàng nhất là giá cát xê

An Nhiên, Theo nguoiduatin.vn 14/09/2021 09:34:02(GMT+7)
Con trai nuôi Hoài Linh tiết lộ góc khuất ít ai biết về sân khấu kịch, ngỡ ngàng nhất là giá cát xê

(Techz.vn) Sau chuỗi ngày dài nghỉ dịch, Lư Hoàng Gia Bảo nhớ sân khấu da diết. Anh thức trắng đêm suy nghĩ về những khó khăn mà nghệ sĩ đang phải đối diện khi lựa chọn sân khấu thay vì đi quay gameshow, đi tỉnh, event hay bay show nước ngoài.

Sáng sớm ngày 14/9, Lư Hoàng Gia Bảo nghẹn ngào chia sẻ những tâm tư đang bủa vây trong đầu khiến anh phải thức trắng đêm suy nghĩ.

Cụ thể, con trai nuôi Hoài Linh lên tiếng nói rõ về những khó khăn mà sân khấu kịch đang gặp phải suốt nhiều qua:

“4 tháng nay Sân Khấu im lặng cùng nhịp thở mệt mỏi của Sài Gòn, mà chắc sẽ còn lâu nữa sân khấu mới sáng đèn trở lại. Mấy năm nay, sân khấu khó khăn chật vật kéo từng vị khán giả đến rạp sau cơn bão gameshow mạnh mẽ suốt từ năm 2014-2015-2016-2017-2018. 

Sân khấu cải lương vừa kỷ niệm 100 năm là dính dịch nặng 2 năm…khán giả vừa quen đến rạp trở lại thì giờ tiếp tục xem YouTube, xem Gameshow… tụ điểm ca nhạc, sân khấu hài chỉ còn là kỷ niệm”.

Lư Hoàng Gia Bảo còn thẳng thắn thừa nhận về mức cát xê đi diễn sân khấu rất thấp, có những ngày còn không đủ để chi trả tiền trang phục nhưng vì yêu nghề, người nghệ sĩ đành tạm gác chuyện cát xê lại để tiếp tục cống hiến những tác phẩm nghệ thuật để đời cho khán giả.

“Catse 1 đêm diễn sân khấu có khi chỉ bằng 1/10 catse ghi hình 1 gameshow, càng thấp hơn nữa nếu so với đi tỉnh, event hay bay show nước ngoài nhưng nghệ sỹ sân khấu vẫn bám trụ dù chỉ vài trăm ngàn đồng 1 đêm cho 3 tiếng vắt kiệt sức trên sàn diễn. Đó là đam mê, là yêu cái sàn gỗ đến chết đi sống lại… Có khi catse vở diễn đó cộng hết các xuất diễn lại chưa đủ để bản thân chi trả tiền phục trang cho vai diễn nhưng vẫn cứ háo hức lên sàn 1 vở diễn mới, nghiên cứu tìm tòi chiếc chìa khoá mở cửa vào mọi ngóc ngách tâm hồn nhân vật đó”, nam diễn viên bộc bạch.

Cho đến hiện tại, đã hơn hai tháng xa sân khấu, con trai nuôi Hoài Linh rất mong đợi ngày được trở lại:

“Thèm làm sao những tràng pháo tay tán thưởng của người khán giả mộ điệu hay những tràn cười sảng khoái…thèm lắm được đứng trên sân khấu, dưới ánh đèn màu rực rỡ để hoá thành 1 anh hùng lịch sử, 1 ông hoàng bà chúa, hay 1 dân đen đầy nỗi ức oan… có khi là 1 cô bóng buôn gánh bán bưng hài hước, 1 bà má mì ranh ma, 1 bà bầu gánh lật lọng, 1 ông già mê cải lương chỉ vì thương thầm vợ người ta mà cả đời nuôi vợ con người khác… hay 1 bà phi tần bị đày vào lãnh cung với nhiều tâm sự…các nhân vật của tôi ơi… Tôi nhớ các bà, các anh, các bạn lắm… thùng hoá trang để trên sân khấu tới ngày hát lại chắc cũng hư hao đôi chút…trang phục biểu diễn bụi chắc sẽ đóng dày”.

Đối diện với thực tại khó khăn trên, Lư Hoàng Gia Bảo cảm thấy rất buồn và trăn trở:

“Trong mỗi đêm tôi vẫn mơ mình được đứng trên sân khấu tung hoành cùng những bạn diễn thân thương để giật mình thức giấc chỉ ngồi trông chờ vào từng chỉ thị của thành phố nhưng sao xa vời quá. Bỗng nhiên sợ, sợ 1 ngày nào đó sân khấu chỉ còn là lời truyền miệng, là Sài Gòn đã từng có sân khấu”.

Trước dòng tâm tư của Lư Hoàng Gia Bảo, bạn bè và khán giả nhanh cho dành cho anh những lời an ủi, động viên để sớm cân bằng lại cảm xúc và tiếp tục đặt niềm tin, niềm đam mê bất tận vào sân khấu kịch.

 

Bị ‘vạ lây’ giữa ồn ào sao kê của Trấn Thành, cuộc sống của mẹ Hồ Ngọc Hà giờ ra sao?

(Techz.vn) - Thời gian qua, mẹ Hồ Ngọc Hà vướng phải ồn ào sao kê tiền từ thiện của MC Trấn Thành. Hiện tại, cuộc sống của bà Ngọc Hương giờ ra sao giữa những ngày lùm xùm này?

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất