Giải trí

Phản ứng của Đức Tuấn khi bức ảnh leo lên mái nhà cổ Hội An tạo dáng chụp ảnh bị netizen chỉ trích

Phản ứng của Đức Tuấn khi bức ảnh leo lên mái nhà cổ Hội An tạo dáng chụp ảnh bị netizen chỉ trích

Động thái của ca sĩ Đức sau khi vấp phải sự chê trách do leo lên mái nhà cổ Hội An tạo dáng chụp ảnh nhận được sự quan tâm từ phía cư dân mạng.

Mới đây, vào ngày 10/7, trên Facebook cá nhân, Đức Tuấn đăng tải bộ ảnh chụp tại phố cổ Hội An kèm theo dòng trạng thái: “Bộ ảnh Tuấn vừa chụp tại phố cổ Hội An, một địa điểm mà đi mãi vẫn không thưởng thức hết vẻ đẹp. Sự kết hợp với bộ áo dài trong bộ sưu tập mới của chị Trịnh Hoàng Diệu càng làm tăng thêm sự quyến rũ của bộ ảnh lần này”.

Phan-ung-cua-duc-tuan-khi-buc-anh-leo-len-mai-nha-co-hoi-an-tao-dang-chup-anh-bi-netizen-chi-trich

Đáng nói, trong đó có hình ảnh Đức Tuấn leo lên mái nhà cổ Hội An tạo dáng khiến khán giả vô cùng bức xúc. Bởi theo quy chế bảo vệ di sản Hội An, hành vi này đã xâm hại di tích, ảnh hưởng tới kết cấu và an toàn mái nhà.

Phan-ung-cua-duc-tuan-khi-buc-anh-leo-len-mai-nha-co-hoi-an-tao-dang-chup-anh-bi-netizen-chi-trich-4

Một số bình luận của cư dân mạng trước hình ảnh Đức Tuấn ngồi lên mái nhà cổ ở Hội An chụp ảnh:

"Bạn có thể hát hay nhưng kiến thức về văn hóa của bạn nông cạn quá!"

"Đứng luôn trên nóc nhà di sản mới chịu hả ca sỹ. Quá là thiếu ý thức"

 "Đây là bộ ảnh xấu nhất về phố cổ hội an, xấu về góc chụp lẫn màu sắc, còn phá hoại di tích....",...

Phan-ung-cua-duc-tuan-khi-buc-anh-leo-len-mai-nha-co-hoi-an-tao-dang-chup-anh-bi-netizen-chi-trich-3

Ngay khi nhận được thông tin về sự việc, vào sáng ngày 11/10, ông Nguyễn Văn Sơn - chủ tịch UBND TP Hội An (Quảng Nam) cho biết đã nắm được thông tin về bộ ảnh của một cá nhân thực hiện ngay trên mái nhà cổ Hội An. Hiện thành phố đang yêu cầu các đơn vị xác minh, làm rõ.

Về phía ca sĩ Đức Tuấn, sau khi bị khán giả chê trách, anh đã nhanh chóng xóa bỏ những bức ảnh tạo dáng nhiều tư thế như đi bộ, ngồi xổm ngay trên mái ngói âm dương của nhà cổ.

Không chỉ thế, người quản lý trang Facebook của ca sĩ Đức Tuấn còn giải thích rằng, bộ ảnh đúng là được chụp ở nhà cổ Hội An. Tuy nhiên, ngôi nhà Đức Tuấn chụp  “đã được xây mới và sử dụng vào mục đích chụp ảnh”.

Phan-ung-cua-duc-tuan-khi-buc-anh-leo-len-mai-nha-co-hoi-an-tao-dang-chup-anh-bi-netizen-chi-trich-2

“Tuấn thấy tình trạng chụp hình trên mái nhà cổ rất phổ biến, không chỉ mình Tuấn làm. Nếu có quy định cấm việc này thì Tuấn sẽ phối hợp để chấm dứt hoàn toàn”, phía quản lý trang Facebook của ca sĩ Đức Tuấn cho hay.

Ca sĩ Đức Tuấn, sinh năm 1980, có chất giọng nam cao (tenor). Trong sự nghiệp anh từng đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát Truyền hình TP.HCM năm 2000, giải Thí sinh xuất sắc nhất Liên hoan giọng ca truyền hình ASEAN 2012, nhiều lần đoạt giải Mai Vàng, giải Cống hiến...

Đức Tuấn chuyên hát những ca khúc nhạc trữ tình xưa, tiền chiến, cách mạng. Anh gắn với các tác phẩm của nhạc sĩ Văn Cao, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Phú Quang.