Đời sống

Tòa tuyên án vụ mẹ ruột và nhân tình hành hạ bé 3 tuổi: Lột sạch đồ, trói chặt rồi dọa đánh vùng kín

Tòa tuyên án vụ mẹ ruột và nhân tình hành hạ bé 3 tuổi: Lột sạch đồ, trói chặt rồi dọa đánh vùng kín

Sau hơn 1 năm diễn ra vụ việc bé T.N.A.T bị hành hạ, TAND huyện Hóc Môn (TPHCM) đã đưa ra mức án dành cho hành vi “mất nhân tính” của Lê Văn Bậm và Nguyễn Thảo Nguyên.

Trước đó, vào 19h ngày 24/3/2023, một tài khoản Facebook đăng bài viết “Mong mọi người chia sẻ giúp để Công an vào cuộc cứu đứa bé… (50/9 ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn)”, kèm theo 2 ảnh và video ghi cảnh một bé trai khoảng 3 tuổi bị một người đàn ông cho hút chất nghi là ma túy đá.

Toa-tuyen-an-vu-me-ruot-va-nhan-tinh-hanh-ha-be-trai-3-tuoi-lot-sach-do-troi-chat-roi-doa-danh-vung-kin-3

Sau gần 2 ngày khẩn trương truy xét theo dấu vết, vào chiều ngày 26/3/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Lê Văn Bậm, chị Nguyễn Thảo Nguyên khi đang lẩn trốn tại địa chỉ số 181/10 đường 355 ấp Hậu, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Khi khám xét chỗ ở, lực lượng chức năng thu giữ 0,21g Methamphetamine cùng dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy và một số tang vật khác có liên quan. Không chỉ thế, khi xét nghiệm nhanh các chất ma túy phát hiện Lê Văn Bậm và Nguyễn Thảo Nguyên dương tính với ma túy. Riêng về cháu T.N.A.T cho kết quả âm tính với ma túy.

Đến chiều ngày 29/5/2024, TAND huyện Hóc Môn (TPHCM) tuyên phạt Lê Văn Bậm  (45 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) 8 năm 6 tháng tù về tội Hành hạ người khác và Tàng trữ trái phép chất ma túy. Liên quan tới vụ án, bị cáo Nguyễn Thảo Nguyên (24 tuổi, mẹ của bị hại) bị phạt 1 năm tù về tội Hành hạ người khác.

Toa-tuyen-an-vu-me-ruot-va-nhan-tinh-hanh-ha-be-trai-3-tuoi-lot-sach-do-troi-chat-roi-doa-danh-vung-kin-2
Toa-tuyen-an-vu-me-ruot-va-nhan-tinh-hanh-ha-be-trai-3-tuoi-lot-sach-do-troi-chat-roi-doa-danh-vung-kin-4

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Thảo Nguyên kết hôn với anh T.M.T., có 2 con chung là T.N.A.N. và T.N.A.T. Năm 2021, anh T. bị đưa đi cai nghiện bắt buộc. Trong khoảng thời gian này, chị Nguyên đã có quan hệ tình cảm với Lê Văn Bậm và chuyển về sống chung như vợ chồng tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn cùng hai con.

Tuy nhiên, từ tháng 4/2022, Bậm liên tục có những hành vi hành hạ cháu T.N.A.T. rất tàn độc. Cụ thể, Bậm bắt T. cầm chai nước suối đặt lên chiếc loa thùng cao ngang đầu, không được bỏ tay xuống. Khoảng một lúc sau, do quá mỏi nên bé đã bỏ tay xuống thì bị Bậm mắng nhiếc. 

Không chỉ thế, 15 ngày sau, Bậm còn trói tay và chân T., để bé nằm dưới sàn nhà trong tình trạng không mặc quần áo rồi dùng tua vít, búa, kéo dọa đánh vào vùng kín. Tất cả những hành vi của Bậm đều được Nguyên dùng điện thoại di động quay lại, rồi sau đó dùng nick “Thảo Nguyên” gửi các clip cho bạn là L.T.B. (51 tuổi, ngụ quận 5) để đùa vui.

Đến tháng 3/2023, anh T. cai nghiện xong trở về tìm Nguyên để thăm các con. Do trước đây anh T. và Nguyên bán hàng trực tuyến, nên anh T. mượn lại tài khoản Facebook tên “Thảo Nguyên” để tiếp tục bán hàng. 

Đáng nói, khi đăng nhập, anh T. phát hiện các clip Bậm hành hạ T. trong tin nhắn được gửi đi. Thậm chí, Nguyên còn gửi đi 4 clip quay lại cảnh Bậm cho T. sử dụng chất nghi là ma túy. Anh T. nhờ một người bạn đưa clip lên mạng rồi đến Công an xã Bà Điểm trình báo sự việc.