Đời sống

Minh Hằng hiếm hoi chia sẻ về trải nghiệm lần đầu làm mẹ

Minh Hằng hiếm hoi chia sẻ về trải nghiệm lần đầu làm mẹ

Đối với Minh Hằng, kể từ khi con chào đời, cô được đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Vì là bé đầu tiên nên nữ ca sĩ cũng không có kinh nghiệm trong chăm sóc con cái.

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với báo chí, Minh Hằng đã chia sẻ cảm nhận về việc lần đầu tiên làm mẹ. Cụ thể, nữ ca sĩ cho hay: “Lần đầu tiên nhìn em Mỡ tôi thật sự rất hạnh phúc. Ban đầu tôi nghĩ có con chỉ là thêm một thành viên mới thôi, nhưng kể từ khi con chào đời tôi được đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Vì là bé đầu tiên nên tôi không có kinh nghiệm trong chăm sóc con cái. Xung quanh tôi cũng có bạn đã làm mẹ nhưng các bé có độ tuổi không giống em Mỡ. Chính vì vậy tôi nuôi con hoàn toàn bằng sách.

Tôi cũng nghĩ chắc mình có mỗi đứa này thôi, nên tôi toàn tâm toàn ý dành cho con sự hoàn mỹ nhất. Vì vậy tôi đặt áp lực lên bản thân rất nhiều, phải gian nan lắm mới rèn con vào nếp sinh hoạt cố định nên khi nhìn được thành quả hiện tại tôi cảm thấy rất tự hào”.

Minh-hang-hiem-hoi-chia-se-ve-trai-nghiem-lan-dau-lam-me

Không chỉ thế, Minh Hằng còn tâm sự thêm về hành trình mang thai: “Trong suốt hành trình mang bầu, tôi hoàn toàn không có nỗi sợ gì mà còn rất tận hưởng. Thấy mọi người nói có bầu rất vất vả nhưng tôi trộm vía trải qua điều đó nhẹ nhàng hơn. Nhưng, vấn đề xuất hiện ở khúc sau nha. Cho tới bây giờ, sau 8 tháng tôi đúc kết được nuôi con là quá trình vất vả nhất.

Tôi biết khi có con mình phải có trách nhiệm với nó đến cuối cuộc đời, chừng nào mình không còn nữa mới hết trách nhiệm đó. Đây là lý do vì sao tôi chần chừ, trì hoãn việc có con cho đến khi tìm đúng được partner sẵn sàng chia sẻ cùng mình. Tôi lường trước được mọi thứ nhưng có quá nhiều thông tin đến cùng lúc khiến mình vô cùng ngỡ ngàng. Có thời điểm tôi bị quá tải nhưng giờ đã thích nghi được những thay đổi trong cuộc sống”.

Minh-hang-hiem-hoi-chia-se-ve-trai-nghiem-lan-dau-lam-me-3

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng không ngần ngại trải lòng về những thay đổi trong cuộc sống sau khi sinh con: “Sau khi có em bé, hoocmon của người phụ nữ sẽ thay đổi nên nhiều người trầm cảm sau sinh là vậy. Tôi không biết mình có bị trầm cảm không nhưng sau khi có con tôi bị nhiều cú sốc, nhiều sự bỡ ngỡ làm cho tâm lý đôi khi bị nặng nề.

Trong cuộc sống vợ chồng hoàn toàn thay đổi. Trước đây trong nhà có 2 người thôi, giờ đã thành ba. Trước kia muốn đi đâu làm gì cũng chỉ 2 người quyết định nhưng giờ mọi chuyện 2 vợ chồng đều phải cân nhắc, suy nghĩ rất nhiều”.

Minh-hang-hiem-hoi-chia-se-ve-trai-nghiem-lan-dau-lam-me-2

Đối với Minh Hằng, để nuôi dạy con cái tốt nhất cũng cần có sự hợp tắc ăn ý từ bạn đời: “Tôi nghĩ chồng tôi không thay đổi đâu, mà do tôi thay đổi nên chồng phải theo tôi. Với trọng trách của một người mẹ, tôi đòi hỏi con phải có thời gian chất lượng bên ba mẹ. Mỗi lần em bé đi chơi với ba, tôi luôn yêu cầu ba không được sử dụng điện thoại. Tôi rất khó tính nên đôi khi những luật lệ mình đặt ra làm cho những người chăm sóc bé Mỡ sẽ bị áp lực theo”.

Minh Hằng là một trong những nữ ca sĩ, diễn viên hạng A của showbiz Việt. Vào nghề từ năm 16 tuổi, Minh Hằng hoạt động đa di năng với nhiều vai trò khác nhau như ca sĩ, diễn viên, người mẫu thời trang, người mẫu ảnh, nhà sản xuất phim.