Đời sống

Cận cảnh ngôi nhà ở Trung Kính trước khi bị cháy dữ dội, khiến 14 người tử vong và 6 người bị thương

Cận cảnh ngôi nhà ở Trung Kính trước khi bị cháy dữ dội, khiến 14 người tử vong và 6 người bị thương

Căn nhà nằm trên khu đất có nhà 2 tầng, 1 tum (gia chủ ở) và nhà trọ cao 3 tầng, mỗi tầng có 4 phòng (người thuê trọ ở).

Vào lúc 0h46 ngày 24/5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngay khi tiếp nhận được thông tin trên, Công an Thành phố đã điều động 50 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thành phố và Công an quận Cầu Giấy, lực lượng Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp các lực lượng khác của chính quyền và người dân địa phương tổ chức để dập tắt đám cháy.

Trong vòng 6 phút, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường. Xung quanh tầng 1, những chiếc xe điện bén lửa bùng lên dữ dội. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây khó khăn trong công tác dập lửa cũng như khiến nhiều người tử vong. 

“Phải đi qua khu để xe mới vào được nhà trọ, khi ngọn lửa bén vào các xe đã bịt lối thoát nạn”, Đội trưởng đội cứu hộ FAS Angel cho hay.

Can-canh-ngoi-nha-o-trung-kinh-truoc-khi-bi-chay-du-doi-khien-14-nguoi-tu-vong-va-6-nguoi-bi-thuong-4
Can-canh-ngoi-nha-o-trung-kinh-truoc-khi-bi-chay-du-doi-khien-14-nguoi-tu-vong-va-6-nguoi-bi-thuong-6

Khoảng 3h30 ngày 24/5, việc cứu hộ, vận chuyển thi thể kết thúc. Nhà chức trách xác định, vụ cháy khiến 14 người tử vong, 6 người bị thương. Sau đó, hiện trường bị phong tỏa để phục vụ điều tra.

Can-canh-ngoi-nha-o-trung-kinh-truoc-khi-bi-chay-du-doi-khien-14-nguoi-tu-vong-va-6-nguoi-bi-thuong-3
Can-canh-ngoi-nha-o-trung-kinh-truoc-khi-bi-chay-du-doi-khien-14-nguoi-tu-vong-va-6-nguoi-bi-thuong-7

Căn nhà gặp hỏa hoạn nằm trên khu đất rộng 205m2, có nhà 2 tầng, 1 tum (gia chủ ở) và nhà trọ cao 3 tầng, mỗi tầng có 4 phòng (người thuê trọ ở). Khoảng sân giữa hai nhà rộng 55m2 là nơi để xe và cũng là cửa hàng buôn bán, sửa xe điện Kim Hùng của con trai chủ nhà.

Can-canh-ngoi-nha-o-trung-kinh-truoc-khi-bi-chay-du-doi-khien-14-nguoi-tu-vong-va-6-nguoi-bi-thuong-10
Can-canh-ngoi-nha-o-trung-kinh-truoc-khi-bi-chay-du-doi-khien-14-nguoi-tu-vong-va-6-nguoi-bi-thuong-11

Vào chiều, tối sân, cổng nhà thường chật kín khoảng 20-30 xe điện xe máy của những người sống trong ngôi nhà. Theo hình ảnh được đăng tải trên Fanpage xe điện Kim Hùng, xe điện một số thời điểm chiếm trọn lối dẫn vào căn nhà trọ 3.

Theo đó, khoảng sân của ngôi nhà chứa nhiều vật liệu, phụ tùng của xe điện. Các phụ tùng được treo kín trên tường. Các bình ắc quy chờ sạc và bình cũ được đặt la liệt ở khoảng sân trước nhà. 

Vào tối ngày 24/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký, ban hành công điện về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) đối với nhà trọ trên địa bàn.

Công điện đưa ra sau gần một ngày xảy ra vụ cháy nhà trọ khiến 14 người tử vong ở phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo các phường phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, tổ chức ít nhất 33 tổ công tác để tổng rà soát, kiểm tra 100% việc khắc phục các giải pháp trước mắt đối với nhà trọ trên địa bàn quận.