Đời sống

Thông tin mới nhất về vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

Thông tin mới nhất về vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính

Những thông tin xoay quanh vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng.

Vào lúc 0h46 ngày 24/5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP nhận được tin báo cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Thong-tin-moi-nhat-ve-vu-chay-nha-tro-o-trung-kinh-1

Ngay khi tiếp nhận được thông tin trên, Công an Thành phố đã điều động 50 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thành phố và Công an quận Cầu Giấy, lực lượng Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp các lực lượng khác của chính quyền và người dân địa phương tổ chức để dập tắt đám cháy.

Trong vòng 6 phút, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn. Tại thời điểm đó, đám cháy thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ ngôi nhà.

Trước tình hình trên, các lực lượng lập tức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Cho đến 01h26, đám cháy được dập tắt, phát hiện có 14 người tử vong.

Thong-tin-moi-nhat-ve-vu-chay-nha-tro-o-trung-kinh-2
Thong-tin-moi-nhat-ve-vu-chay-nha-tro-o-trung-kinh-4

Sau đó không lâu, ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng đoàn công tác đã tới Bệnh viện Giao thông vận tải để thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ tới 5 nạn nhân trong vụ cháy.

Thong-tin-moi-nhat-ve-vu-chay-nha-tro-o-trung-kinh-3

Tại đây, bà Trần Thị Thanh, Phó Ban Phụ trách Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động (Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chia sẻ, ngay khi nắm bắt được thông tin về vụ cháy xảy ra tại phố Trung Kính (Hà Nội), đơn vị đã triển khai thông báo đề nghị các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở khẩn trương rà soát và báo cáo nhanh thông tin các đoàn viên công đoàn, người lao động, thân nhân (bố mẹ, vợ, chồng, con là nạn nhân trong vụ cháy).

Bên cạnh đó, đơn vị này còn chỉ đạo Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy tới hiện trường, vào Bệnh viện Giao thông vận tải để nắm tình hình. Theo thông tin nắm bắt được, có 14 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn kinh hoàng, trong đó có 2 nạn nhân là công nhân lao động.

Hiện tại, có 5 người bị thương đang nằm ở Bệnh viện Giao thông vận tải gồm ông Phan Văn Anh động viên chị N.T.X., anh N.T.K., bà N.T.A.T. cùng 2 cháu nhỏ.  Tại đây, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng các đơn vị trao quà hỗ trợ tới từng nạn nhân.