Đời sống

Người thân thông báo tin quan trọng sau 1 tháng nữ sinh lớp 10 Trường THPT chuyên ĐH Vinh qua đời

Người thân thông báo tin quan trọng sau 1 tháng nữ sinh lớp 10 Trường THPT chuyên ĐH Vinh qua đời

Vào ngày 17/4, dì ruột đăng đàn cảnh báo việc có kẻ xấu lợi dụng sự việc của em N.T.Y.N. lớp 10A15 Trường THPT chuyên Đại học Vinh để trục lợi cá nhân. Cụ thể, tài khoản P.P cho hay: “Vừa nghe tin có kẻ lợi dụng việc của bé để qua lại với gia đình rồi xuyên tạc và nhận tiền nên em phải thông báo lần thứ 3 cả nhà ơi!!! Mọi người đừng gửi tiền cho bất cứ ai để nhờ thắp hương hay mua đồ cho bé ạ. Gia đình đã lo cho cháu đầy đủ, không thiếu thứ gì. Giờ việc có ý nghĩa và hiệu quả nhất là làm phước, phóng sinh, tụng kinh hồi hướng cho bé.

Gia đình em cũng không có người thân nào đứng ra nhận tiền để mua này kia cho cháu đâu ạ. Tất cả các hội, nhóm, đều không liên quan đến gia đình hay người thân của Ngọc. Mọi người cảnh giác và chọn lọc thông tin, đừng để mất tiền, đừng để bị lợi dụng ạ! Vậy gia đình xin trân trọng thông báo và chân thành cảm ơn!”.

Nguoi-than-thong-bao-tin-quan-trong-sau-1-thang-nu-sinh-lop-10-truong-thpt-chuyen-dh-vinh-qua-doi

Theo đó, một số người đã lợi dụng sự quan tâm của cư dân mạng về vụ việc của em N.T.Y.N., đứng ra nhận tiền mua đồ thắp hương nhằm trục lợi cá nhân. Để tránh gây nên những tổn thất không đáng có, người thân của nữ sinh quyết định đăng đàn cảnh báo trên trang cá nhân.

Trước thông tin trên, cư dân mạng bày tỏ sự bất bình về hành vi “mất nhân tính” của một số cá nhân:

“Nhiều người thật độc ác, gieo nhân nào nhận quả đấy”

“Rồi hậu quả cũng sớm đến với những kẻ lợi dụng chuyện buồn của gia đình người khác để kiếm tiền thôi chị à”

“Làm việc thất đức vậy mà cũng làm”,…

Nguoi-than-thong-bao-tin-quan-trong-sau-1-thang-nu-sinh-lop-10-truong-thpt-chuyen-dh-vinh-qua-doi-1
Nguoi-than-thong-bao-tin-quan-trong-sau-1-thang-nu-sinh-lop-10-truong-thpt-chuyen-dh-vinh-qua-doi-2

Trước đó, gia đình cũng từng nhiều lần lên tiếng đính chính loạt thông tin thiếu chính xác về nữ sinh lớp 10. Từ việc bị giả mạo tài khoản TikTok, Facebook,… để câu view và nhận tiền phúng điếu.

Như báo Dân trí đã thông tin, vào ngày 15/4, em N.T.Y.N. (SN 2007, học sinh lớp 10A15, Trường THPT chuyên Đại học Vinh, thuộc Đại học Vinh) đã tự tử tại nhà riêng.

Nguoi-than-thong-bao-tin-quan-trong-sau-1-thang-nu-sinh-lop-10-truong-thpt-chuyen-dh-vinh-qua-doi

Ngày xảy ra sự việc, mẹ nữ sinh vắng nhà, còn bố đi công tác xa. Khi không thấy em N., nhiều người đi tìm thì tá hỏa phát hiện em tự tử trong nhà mình. Được biết, ở lớp em N. học giỏi, nhưng thời gian gần đây, vì một số lý do, bố mẹ em có ý định chuyển lớp cho con.

 

Mẹ nữ sinh lớp 10 trường chuyên ở Nghệ An công bố loạt tin nhắn bí mật khiến CĐM thắt cả ruột gan

Nhiều tin nhắn riêng tư giữa hai mẹ con vừa được mẹ nữ sinh lớp 10 trường chuyên ở Nghệ An chia sẻ. Nhiều cư dân mạng cho biết không thể ngăn được nước mắt khi đọc được.