Đời sống

Tôi thà chịu cô đơn ở tuổi 35 chứ không yêu anh chàng đẹp trai, giàu có nhưng lại cao dưới 1m80

Tôi thà chịu cô đơn ở tuổi 35 chứ không yêu anh chàng đẹp trai, giàu có nhưng lại cao dưới 1m80

Cho dù anh chàng đối diện giàu có, đẹp trai đến mấy mà chiều cao không như kỳ vọng, tôi vẫn cảm giác chán nản, thậm chí cắt đứt liên lạc ngay lập tức.

Tôi 35 tuổi, đang làm công việc văn phòng ổn định, thu nhập khoảng 20 triệu/tháng. Theo nhận xét của mọi người, tôi xinh xắn, dáng đẹp, có gu ăn mặc và khéo léo trong giao tiếp. 

Toi-tha-chiu-co-don-o-tuoi-35-chu-khong-yeu-anh-chang-dep-trai-giau-co-nhung-lai-cao-duoi-1m80

Từ lúc lúc ra trường đến nay, tôi trải qua trên dưới 10 mối tình, đa số đều kém tôi 6-7 tuổi và có ngoại hình cuốn hút. Tuy nhiên, với những bạn trai này, tôi không thể nghĩ đến cái kết đám cưới bởi họ chưa thực sự trưởng thành về suy nghĩ.

Tôi tự nhận thấy, trong tình yêu, bản thân thường hết lòng hết dạ và xem nửa kia là cả thế giới. Nhưng để đến được giai đoạn yêu đương, tôi thường có những tiêu chí nhất định dành cho đối phương. 

Cụ thể, tôi mong muốn yêu được anh chàng đẹp trai, giàu có và cao từ 1,80m trở lên. Bởi tôi thích cảm giác mình thật nhỏ bé khi ở cạnh nửa kia của mình. Vậy nên, hầu hết các bạn trai cũ của tôi đều có chiều cao ấn tượng.

Toi-tha-chiu-co-don-o-tuoi-35-chu-khong-yeu-anh-chang-dep-trai-giau-co-nhung-lai-cao-duoi-1m80-2

Có một số trường hợp, dù đẹp trai, giàu có nhưng chiều cao không như kỳ vọng, tôi vẫn cảm giác chán nản, thậm chí cắt đứt liên lạc ngay lập tức.Có lẽ vì vậy nên đến nay, tôi vẫn chưa chọn được người chồng như mình mong muốn.

Từ đó giờ, xung quanh tôi mọi người đều cho rằng tôi xứng đáng lấy được người chồng xịn xò. Có nhiều bạn bè và đồng nghiệp còn chủ động mai mối tôi với doanh nhân, hay những người có chức có quyền,… 

Toi-tha-chiu-co-don-o-tuoi-35-chu-khong-yeu-anh-chang-dep-trai-giau-co-nhung-lai-cao-duoi-1m80-1

Khoảng 2 tuần trước, mẹ muốn tôi tìm hiểu anh chàng sinh năm 1987, đẹp trai, con nhà giàu. Những tưởng sắp có được đối tượng ưng ý, vậy mà tôi đã phải trải qua cảm giác hụt hẫng khi anh cao chưa đến 1m70. 

Sau cuộc gặp đó, tôi dừng nói chuyện vì sợ rằng đi cạnh nhau sẽ không xứng đôi vừa lứa. Chỉ cần tôi đi đôi giày cao gót là nhìn đã cao hơn anh tương đối rồi. Thấy vậy, mẹ mắng mỏ không tiếc lời, yêu cầu con gái bỏ ngay những tiêu chuẩn về chiều cao, hình thể.

Không chỉ thế, mẹ còn dành nhiều giờ để khuyên tôi tập trung vào việc tìm một người chồng tốt, điều kiện kinh tế vững vàng, có ý chí và hết lòng yêu thương, chiều chồng vợ. Nếu tôi không thấy đổi, sẽ có khả năng trở thành bà cô già khó tính.

Ngoài mẹ, bạn bè thân thiết cũng cho rằng tôi nên nhìn nhận vào thực tế. Bởi những anh chàng có chiều cao ấn tượng, họ chỉ muốn yêu. Giả sử, họ muốn cưới đi chăng nữa, thời gian yêu sẽ kéo dài 1-2 năm. Lúc đó, tôi đã gần 40 tuổi, chuyện sinh con đẻ cái không hề dễ dàng.

Giu-gin-trinh-tiet-25-nam-toi-dau-don-viet-don-ly-hon-khi-lay-phai-chong-yeu-sinh-ly-lang-lang-6

Còn nếu yêu những anh chàng không có chiều cao như tiêu chí đã đặt ra, tôi không muốn tiếp xúc hay nói chuyện sau lần gặp đầu tiên. Thậm chí có gượng ép đi chăng nữa, sau một tuần, tôi không thể cố gắng vun vén chuyện tình cảm.

Liệu tôi có nhận thức lệch lạc về tiêu chuẩn bạn trai để hướng đến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc?. Mong nhận được lời khuyên từ mọi người!.

Theo Sohu!.