Đời sống

Sau 25 năm tìm kiếm, người đàn ông khóc nức nở khi biết cậu con trai mất tích đang ở trong tù

Sau 25 năm tìm kiếm, người đàn ông khóc nức nở khi biết cậu con trai mất tích đang ở trong tù

Vào giây phút đoàn tụ sau 25 năm xa cách, cả gia đình người đàn ông ôm chặt lấy nhau rồi khóc nức nở. 

Trước đó, vào tháng 11/1999, cậu con trai 3 tuổi của vợ chồng ông Viên đi lạc trước cửa căn nhà thuê ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu. Nghi ngờ con bị bắt cóc, gia đình đã đi khắp nơi tìm kiếm nhưng bất thành. Do thời điểm đó công nghệ chưa phát triển nên không có camera ghi hình xung quanh.

Dẫu vậy, gia đình ông Viên vẫn không bỏ cuộc vì nghĩ rằng con trai vẫn còn sống. Họ đi khắp Trung Quốc tìm con, đồng thời thu thập mẫu ADN tại cơ quan công an, hy vọng tìm ra tung tích. Ông Viên đã chi rất nhiều tiền để đăng thông báo từ truyền hình cho tới báo giấy, trên các ngã tư đường phố, nhưng không thành công.

Đến cuối tháng 11/2023, ông Viên vô cùng xúc động khi nhận được điện thoại thông báo đã tìm thấy con trai từ Cảnh sát tỉnh Quảng Đông và công an tỉnh Quý Dương.

Theo đó, sau khi tiến hành so sánh mẫu ADN với ông Viên, cảnh sát phát hiện ra một thanh niên tên A Văn có cùng mẫu gen, hiện đang thụ án tại nhà tù Triệu Khánh. 

Để có kết quả chính xác nhất, cảnh sát đã thu thập mẫu máu của A Văn và ông Viên để tiến hành kiểm trai thêm. Đến 12/2023, kết quả cho thấy phạm nhân này chính là con trai thất lạc của ông Viên.

Sau-25-nam-tim-kiem-nguoi-dan-ong-khoc-nuc-no-khi-biet-cau-con-trai-mat-tich-dang-o-trong-tu

Bên cạnh việc lẫy mẫu máu, đội công tác trong trại giam còn giúp A Văn nhớ lại trải nghiệm trong quá khứ từ những bức ảnh vợ chồng ông Viên gửi tới. Sau khi ngẫm nghĩ lại, A Văn  nói rằng có một số bức rất giống anh năm 6 tuổi, khi được bố mẹ nuôi chụp lại.

Đến chiều ngày 26/3/2024, tại phòng đón tiếp nhà tù Triệu Khánh, thành phố Tứ Hội, tỉnh Quảng Đông, vợ chồng ông Viên đã có cơ hội được gặp cậu con trai thất lạc 25 năm. 

Sau-25-nam-tim-kiem-nguoi-dan-ong-khoc-nuc-no-khi-biet-cau-con-trai-mat-tich-dang-o-trong-tu-2

Khi nhận được tin có bố mẹ đến thăm, ban đầu An Văn từ chối vì thấy xấu hổ. Đến khi nhận được sự động viên của cán bộ trại giam và sự tha thiết của vợ chồng ông Viên, cuối cùng chàng trai cũng đồng ý. Trong giây phút đoàn tụ, cả gia đình ôm chặt lấy nhau rồi khóc nức nở.

Sau-25-nam-tim-kiem-nguoi-dan-ong-khoc-nuc-no-khi-biet-cau-con-trai-mat-tich-dang-o-trong-tu-1

Được biết, vào ngày gặp lại bố mẹ đẻ, A Văn được đặc cách không phải mặc quần áo tù nhân, thay vào đó là chiếc áo phông màu đỏ - tượng trưng cho sự may mắn. Gia đình ba người chụp chung vài kiểu ảnh và trò chuyện với nhau hồi lâu.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận được con trai, ông Viên cho biết: “Hàng chục năm qua, rất nhiều lần tôi mơ gặp lại con trai, không ngờ lại thành hiện thực. Chỉ khác là khoảnh khắc gặp gỡ không phải tại gia đình, mà ở trong nhà tù”.

Về phía A Văn, khi gặp lại bố mẹ để, cậu vô cùng mừng và hứa cải tạo tốt để sớm được tự do. Nghe vậy, cả gia đình ai cũng xúc động, mong đợi ngày được đoàn tụ với con trai.